Nguyên liệu làm cá nướng riềng sả
1 kg con cá lóc
1 củ riềng
4 cây sả
Các gia vị khác đi kèm: hạt tiêu, muối, bột ngọt…
Cách làm món cá lóc nướng riềng sả ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy cá lóc chặt vây, móc mang, mổ bụng lấy ruột cá và túi mật ra bên ngoài. Nên lấy túi mật cẩn thận, tránh bị vỡ hay bỏ sót sẽ khiến cho thịt cá bị đắng. Tiếp đó, bạn hãy làm cá xong, rửa sạch cá với nước, có thể dùng chanh hoặc giấm chà xát mình cá để khử bớt mùi tanh.
Rửa sạch cá lại với nước rồi để ráo. Bạn hãy dùng dao khứa lên cá để cho cá thấm gia vị khi ướp. Với riềng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi giã nát. Sả lấy phần thân trắng, rửa sạch, giã nát.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy riềng rã nhuyễn, sả đã giã nhuyễn cho vào một bát tô, cho thêm các gia vị muối, tiêu, bột nghệ, bột ngọt, dầu ăn vào trộn đều lên. Bạn lấy hỗn hợp trên phết gia vị đều lên thân cá, chà xát mình cá một chút cho cá ngấm gia vị trong thời gian 30-40 phút.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho cá vào lò nướng đặt nhiệt độ và thời gian thích hợp để cá chín đều là được. Nếu bạn dùng than hoa thì bạn chỉ cần giúp cho chín vàng hàng mặt là được. Khi nướng cá bạn hãy giúp cá chín đều đuề từ trong ra ngoài.
Lưu ý: Khi bạn nướng, có thể dùng tờ giấy bạc để bọc cá lại rồi cho vào trong lò nướng để nướng để thịt cá vẫn giữ được độ ẩm và ngọt thịt.
Tác giả: Min Min
-
Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon, ai cũng mê mệt
-
Chẳng cần ăn kiêng, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn sở hữu vóc dáng vạn người mê
-
Bất kể rau luộc hay xào chỉ cần thêm vài giọt chanh vào nồi là rau xanh mướt, ngon giòn sần sật
-
Cô gái bị 2 thanh niên lạ mặt giật chiếc túi "nhanh như chớp" khi đang ngồi ăn ở quán
-
Mực trứng nướng sa tế cay cay bùi bùi ai cũng thích mê