Nguyên liệu (để làm 5 cái bánh)
- 1 quả trứng gà
- 50g đường xay
- 30g bột mì
- 5 viên kẹo marshmallow
- 100g chocolate
- 50g whipping cream
Cách làm
- Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
- Lòng đỏ trứng đánh tan cùng với 5g đường.
- Lòng trắng trứng đánh bông cùng 45g đường.
- Trộn lòng đỏ và lòng trắng với nhau sau đó rây bột mì vào và trộn đều.
- Cho vào túi bắt bông kem bắt hình tròn ra khay và nướng 170 độ trong 10 phút.
- Sau 10 phút lấy bánh ra, lật mặt dưới của bánh lên, đặt kẹo marshmallow lên một nửa số lượng bánh. Nướng tiếp 170 độ tầm 2-3 phút nữa.
- Lấy bánh ra, dùng một nửa lượng bánh không nướng còn lại đặt lên chỗ bánh vừa nướng.
- Đun cách thủy chocolate cùng whipping đến khi được hỗn hợp tan chảy và hòa quyện với nhau.
- Nhúng hai mặt bánh vào chocolate. Để bánh ra khay rồi vào tủ lạnh tầm 10-15 phút cho phần chocolate bên ngoài cứng lại là có thể cho bé ăn được.
Mẹ có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị. Bánh chocopie tự làm tại nhà vừa thơm ngon lại không quá ngọt, thích hợp với trẻ nhỏ. Nếu không có lò nướng, mẹ có thể mua cốt bánh gato ngoài hàng hoặc thay bánh gato bằng bánh quy.
Để tăng thêm hương vị và tạo sự hấp dẫn cho chiếc bánh, mẹ có thể rắc hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng lên mặt bánh khi vừa nhúng chocolate.
Tác giả: Thanh Huyền
-
2 cách kho cá cực lạ, thơm ngon bất ngờ, đảm bảo mẹ chồng khó tính cũng phải "mê mẩn"
-
Chỉ cần 3 bước có ngay món canh kim chi đậu phụ "nóng hổi, vừa thổi vừa ăn", cả nhà đều mê
-
Luộc vịt kiểu này thịt vịt hết hôi, đậm vị, ai ăn cũng mê
-
Mâm cơm siêu ngon vỏn vẹn 80.000 nghìn đồng cho 4 người, cả nhà ai cũng ăn no căng bụng
-
Luộc thịt cứ cho thêm thứ này, độc tố sẽ bị loại bỏ, thịt càng thơm ngon trắng giòn