Sai lầm "dùng như phá" khiến chảo chống dính vừa nhanh hỏng lại biến thành "ổ" bệnh

( PHUNUTODAY ) - Để nâng cao tuổi thọ của chảo chống dính và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên tránh làm những việc dưới đây.

Để chảo ở nhiệt độ cao khi chưa có đồ ăn

Nhiều người có thói quen để chảo nóng già mà không cho đồ ăn vào chế biến. Tuy nhiên, đây là việc làm không đúng. Theo các chuyên gia, việc để lửa cao khi dùng chảo chống dính sẽ khiến chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư.

Bạn chỉ nên giữ nhiệt độ ở mức trung bình hoặc thấp, không để lửa bén vào lòng chảo; tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn trong chảo.

Dùng thìa kim loại đảo thức ăn

Khi nấu ăn bằng các loại nồi, chảo chống dình bạn chỉ nên dùng thìa gỗ.

Việc dùng thìa nhôm hay thìa sắt để nấu trong chảo chống dính khiến lớp chống dính bong trên mặt chảo bị bong tróc. Điều này làm giảm tuổi thọ của chảo. Hơn thế nữa, chất chống dính bong ra lẫn vào thức ăn sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

chao-chong-dinh-01

Rửa chảo khi vừa dùng xong

Bạn không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Ngoài ra, việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa được rửa sạch dễ dàng hơn.

Cất thức ăn trong chảo

Để lại thức ăn trong chảo dễ làm giảm tuổi thọ của chảo cũng như ảnh hưởng đến độ ngon của đồ ăn.

Nếu không dùng hết, bạn nên cho đồ ăn vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

chao-chong-dinh-02

Dùng cọ sắt để rửa chảo

Cọ rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ làm hỏng lớp chống dính, giảm tuổi thọ của chảo. Hơn thế nữa, những chất chống dính có thể bám vào thức ăn trong quá trình chế biến. Nếu ăn phải sẽ không tốt cho cơ thể. Bạn nên ngâm chảo trước rồi sử dụng các miếng rửa bát mềm để làm sạch.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-dung-nhu-pha-khien-chao-chong-dinh-vua-nhanh-hong-lai-bien-thanh-o-benh-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền