2 cách kho cá cực lạ, thơm ngon bất ngờ, đảm bảo mẹ chồng khó tính cũng phải "mê mẩn"

( PHUNUTODAY ) - Đảm bảo với 2 làm dưới đây, món cá kho của bạn sẽ trở nên thơm ngon, khó cưỡng, nồi cơm cũng hết bay chỉ trong "chớp mắt".

Cá kho dứa

Nguyên liệu

3 khúc cá basa

1/2 dứa, cắt miếng vừa ăn

1 bó hành lá

1 quả dừa tươi, lấy nước

Ớt, tỏi

Gia vị: 2 muỗng cafe nước màu dừa; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng cafe ớt bột.

ca-kho-01

Cách làm

Cá rửa sạch ướp với nước mắm, đường, tỏi, ớt bột và nước màu. Để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bắc chảo lên, đổ hỗn hợp cá đã ướp và nước ướp lên, cho thêm vài tép tỏi. Sau đó đổ nước dừa vào và đun sôi khoảng 5 phút. 

Cho dứa và một vài quả ớt (nếu ăn được cay) vào kho chung. Giảm nhỏ lửa, kho liu riu cho cá chín mềm.

Khi thấy nồi cá kho gần cạn, miếng cá săn lại thì rắc chút hành lá lên trên. Sau đó, tắt bếp và gắp ra đĩa là có thể dùng ngay.

Cá kho dưa chua

Nguyên liệu:

- 1 con cá trắm hoặc trôi khoảng 1kg

- Thịt ba chỉ: 200gr

- 1-2 trái ớt, hành tím

- 2-3 quả cà chua

- Dưa chua 300g, nên chọn phần lá nhiều hơn phần cuống

- Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu

ca-kho-02

Cách làm

- Cá đem rửa sạch với rượu, gừng hoặc muối để khử mùi thanh rồi cắt khúc. Ướp cá trắm với 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, hành khô, vài lát ớt hiểm, ít tiêu (nếu không ăn được cay có thể bỏ qua ớt và tiêu).

- Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng mỏng.

- Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.

- Lần lượt xếp một lớp cà chua mỏng dưới đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, lớp dưa chua sau đó đến phần cá. Chế thêm phần nước màu rồi đặt lên bếp kho cá tới khi cá chín.

- Đổ nước sôi xâm xấp mặt cá, bật lửa to đun đến khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa liu diu. Khi nước cạn thì tắt bếp.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-cach-kho-ca-cuc-la-thom-ngon-bat-ngo-dam-bao-me-chong-kho-tinh-cung-phai-me-man-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền