Cách bảo quản thịt bò đúng cách
Bước 1:
Đầu tiên, bạn đặt miếng thịt bò lên mảnh giấy ăn, sau đó dùng thêm một tờ giấy ăn nữa đặt lên bề mặt miếng thịt bò.
Dùng tay ấn nhẹ tờ giấy xuống miếng thịt để lấy đi hết lượng nước còn sót lại trên miếng thịt, giúp miếng thịt khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập.
Bước 2:
Tiếp theo, cho miếng thịt lên màng bọc thực phẩm và dùng chổi để quét dầu ăn hoặc dầu oliu lên miếng thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.
Bước 3:
Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín miếng thịt lại và cho miếng thịt đó vào túi rip và cất vào tủ lạnh.
Nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể bảo quản trong 3 - 5 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sẽ vẫn còn tươi ngon sau 30 ngày nhé.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Có 2 phần thịt ngon nhất của con lợn, nhưng 90% chúng ta đều chưa biết
-
Luộc gà bị đỏ xương, không phải do chưa chín, đây mới là lý do chính
-
Tại sao dưa chuột bị đắng, ăn dưa chuột đắng có sao không?
-
Tại sao trứng vịt có vỏ trắng, vỏ xanh? Nên chọn loại nào?
-
Tại sao quả chuối lại dễ bị thâm đen - tưởng ai cũng biết, nhưng đa phần không biết