Mẹo bổ sầu riêng siêu nhanh, khui được nguyên múi, không đau tay

( PHUNUTODAY ) - Sâu riêng có lớp vỏ dày và nhiều gai, nếu không biết cách bổ sầu riêng thì sẽ mất rất nhiều công sức. Một số mẹo bổ sầu riêng dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Chọn sầu riêng ngon, dễ bổ

Khi mua sầu riêng, bạn nên nhìn vào hình dáng quả. Những quả có thân phình lên, phân chia múi rõi ràng, không bị méo mó thì phần thịt bên trong sẽ nhiều. Nên chọn những quả có mùi thơm đặc trưng, vỏ ngoài hơi nứt. Đó là dấu hiệu cho thấy sầu riêng đã chín.

Ngoài ra, một dấu hiệu khác có thể giúp bạn nhận biết được sầu riêng đã chín hay chưa chính là nhìn vào gai. Phần gai nở to, đầu gai hơi tròn thì đó là sầu riêng chín. Sầu riêng còn xanh thì gai sẽ nhỏ và có đầu nhọn.

Không mua những quả sầu riêng có cuống héo hoặc không cuống. Đây là những quả sầu đã để lâu. Nên mua quả có cuống cứng, xanh.

Những quả sầu riêng chín tự nhiên, có múi rõ ràng sẽ rất dễ bổ.

Bổ sầu riêng chín không hề khó.

Mẹo bổ sầu riêng nhanh

Bạn cần chuẩn bị một con dao có đầu nhọn và thêm găng tay để tránh gai sầu riêng đâm vào tay.

Quả sầu riêng sẽ có các đường phân chia múi rõ ràng. Những đường phân chia này chạy từ cuống quả xuống tới tận đáy quả. Thông thường, nhiều người sẽ dò tìm đường gân này ngay trên phần vỏ quả. Nếu nhìn kỹ, bạn cũng sẽ thấy các đường phân múi xuất hiện trên vỏ quả sầu riêng. Khi đã xác định được đường này, chỉ cần dùng dao cắt dọc theo nó là sẽ tách được vỏ của sầu riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm bổ sầu riêng và cảm thấy việc xác định đường phân múi này quá khó thì có thể thử một cách khác.

Để xác định được đường phân múi và tách vỏ dễ dàng, giữ cho các múi bên trong được nguyên vẹn, bạn hãy dùng dao cắt một phần nhỏ ở dưới đáy quả. Làm theo cách này, bạn sẽ nhìn rõ phần chia múi bên trong quả sầu riêng.

Để bổ sầu riêng dễ dàng hơn, bước đầu tiên, bạn cần lấy dao cắt một đoạn vỏ nhỏ ở đáy quả.

Sau khi cắt phần đáy quả, bạn sẽ thấy các đường phân múi hiện ra rõ hơn. Cứ cắt theo các đường phân múi này là bạn có thể bổ sầu riêng một cách dễ dàng.

Sau khi đã thấy các đường chia múi, bạn chỉ cần dùng dao cắt dọc theo những đường này để tách vỏ sầu riêng ra là được.

Bổ sầu riêng theo cách đường phân chia múi.

Việc bổ sầu riêng không còn khó khi bạn nắm được mẹo này.

Khi đã tách được vỏ sầu riêng, bạn chỉ cần lấy phần thịt sầu bên trong ra ngoài là có thể thưởng thức.

Tác giả: Thanh Huyền