Làm thật sạch lông gà vịt trước khi nấu
Nếu gà vịt chưa làm sạch lông, bạn cần nhổ sạch và làm sạch lông trước khi chế biến. Trước hết bạn đun một nồi nước sôi với 1 hoặc 2 muỗng cà phê vôi (loại vôi dùng để ăn trầu) hoặc đun với 1 ít lá khế, sau đó bạn cho gà vịt đã cắt tiết trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.
Sau đó, làm sạch lông, tuốt sạch phần chân, cổ, những nơi nhiều lông tơ.
Tuyến nhờn ở phần đuôi gà vịt cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến. Bạn nên bỏ hoàn toàn phần tuyến nhờn này đi để tránh cho gà vịt bị hôi nhé.
Khử mùi gà vịt bằng giấm
Giấm là gia vị có tính axit cao sẽ giúp khử mùi hôi của gà vịt dễ dàng. Trước khi chế biến món ăn, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm, sau đó bạn thoa khắp mình gà vịt, chà sát lại thật nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà vịt sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.
Khử mùi gà vịt bằng chanh
Bạn cũng có thể dùng chanh để khử mùi hôi của gà vịt, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể giúp khử mùi hôi của thịt gà vịt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên thịt gà vịt với 1 ít muối, tiếp theo bạn rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của gà vịt rồi.
Khử mùi gà vịt bằng gừng
Gừng cũng có tác dụng tương tự, hãy đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và sử dụng nó để chà xát lên thịt gà vịt và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, khi luộc gà vịt thì bạn cũng có thể cho vài lát gừng vào nước luộc cùng gà vịt sẽ loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi, thịt thơm ngon hơn nhiều.
Tác giả: Thạch Thảo
-
4 cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh cực đơn giản và hiệu quả
-
Mực khô loại nhỏ hay loại to ngon hơn? Bí quyết chọn mực khô chuẩn, ngọt thịt
-
5 cách chế biến đồ ăn thông dụng của lò vi sóng: Ai không biết quá tiếc
-
Cách làm sạch lớp cháy khét, cháy xém dưới đáy nồi chảo cực nhanh
-
Người xưa dặn: "Tay nam 1 đường là vàng bạc, tay nữ 1 đường bỏ người nuôi" là gì?