Mẹo luộc gà THƠM NGON KHÔNG CẦN NƯỚC các bà nội trợ không biết phí một đời

( PHUNUTODAY ) - 4 cách luộc gà không cần nước giúp thịt gà giữ được giá trị dinh dưỡng không bị nhạt thịt.

Luộc gà bằng muối hột

Để luộc gà các bạn có thể để nguyên con, xẻ đôi hoặc là chặt theo từng miếng tùy ý thích. Gà sau khi làm sạch, bạn rửa lại bằng nước và để ráo nước. Với cách luộc gà bằng muối hột thì trước khi cho gà nồi các bạn trải một lớp muối vào đáy nồi để nhằm cho gà không bị dính đáy nồi. Với cách luộc này, hơi nóng từ muối sẽ làm cho gà chín và thơm hơn. Luộc gà bằng muối hột bạn có thể dùng nồi cơm điện nhưng lưu ý là cần phải đậy để hơi giữ lại được ở bên trong giúp gà chín được.

Để gà chín bằng hơi thì bạn để nồi trên lửa nhỏ khoảng 40-50 phút. Và trong quá trình luộc không nên mở nắp nồi vì như thế hơi ở trong sẽ bay ra nhé.

gà hấp lá chanh ăn thơm ngon ngọt thịt

Luộc gà bằng sả và lá chanh

Cách luộc gà bằng sả và lá chanh rất đơn giản. Với cách này thì gà bạn làm sạch, để nguyên con. Sau đó lấy một ít muối tinh, bột ngọt giã nhỏ và ớt hiểm xanh để khi luộc gà được thơm nhé. Lấy phần gia vị đã chuẩn bị này ướp quanh thân gà.

Dùng 1 nồi có đáy dầy, sau đó lót 1 lớp muối hạt suống đáy nồi, sả đập dập, cắt khúc rồi cho 1 lớp lá chanh, cho gà nguyên con và trên cùng cũng là 1 lớp lá chanh. Cho gà lên bếp hấp chín trong khoảng 60 phút. Và trong suốt quá trình luộc gà thì hãy để ít nhất 30 phút đầu tiên mới nên mở nắp để kiểm tra. Như vậy sẽ giữ được hơi nóng bên trong giúp cá chín nhanh hơn.

Luộc gà bằng sả không cần nước thịt gà thơm hơn

Dùng muối, sả, lá chanh, rượu

Một con gà khoảng 1kg; 1/2 bát muối dùng bát ăn cơm để đong muối. Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu

Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

Luộc gà bằng muối thịt gà đậm vị hơn

Muối, ngải cứu

Một con khoảng 1.5kg; muối sạch: 1 gói; rau ngải cứu: 1 mớ; sả: 3 củ; lá chanh: khoảng 10 lá

Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo. Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa là được.

Tác giả: Min Min