Kiểm tra độ cứng của bắp cải
Để biết bắp cải có ngon hay không mọi người cần kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải. Cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào, nếu thấy mềm, có nước bị chảy ra thì chứng tỏ cây bắp cải đó không còn tươi, và bị ngậm nước.
Dựa vào trọng lượng
Nếu 2 cây bắp cải có kích cỡ tương đương nhau thì các bà nội trợ nên chọn những cây nặng hơn vì đó là những cây có nhiều lá, đặc ruột, rất ngon.
Quan sát hình dáng
Khi chọn bắp cải, nên chọn những cây có hình dáng tròn vì thông thường bắp cải càng tròn thì sẽ càng ngon. Tránh chọn những cây hình bầu dục hoặc những cây bị méo.
Dựa vào màu sắc
Đối với bắp cải xanh, nên chọn những cây có lá màu xanh đậm là xanh nhạt dần gần giống màu trắng. Còn đối với bắp cải tím hãy chọn những cây có màu tím sẫm. Không nên chọn những cây có lá trắng, lá vàng, trên lá có đốm đen.
Cách bảo quản bắp cải
Khi mua bắp cải về, trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản nên dùng túi ni lông càng to càng tốt bọc kín bắp cải lại rồi mới cho vào bảo quản. Làm như vậy bắp cải vẫn tươi sau 1 đến 2 tuần.
Nếu không ăn hết cả cây, mọi người hãy vảy một ít nước lên phần còn lại sau đó cho vào túi rồi cất vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, bắp cải sau khi đã cắt chỉ nên bảo quản từ 1 đến 2 ngày.
Ngoài ra khi sơ chế bắp cải, nên bỏ phần lõi trắng để khi ăn không bị đắng.
Tác giả: Mộc
-
Ấm siêu tốc lâu ngày bị đóng cặn bẩn, cứ thả thứ này vào đun sôi 1 lần là sạch bong như mới
-
Đặt cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh: Công dụng tuyệt vời, triệu người học theo
-
Có tiền gửi tiết kiệm theo cách này dù ít cũng hưởng lãi cao, đừng dại bỏ qua
-
Cho 1 tép tỏi vào bồn cầu: Công dụng tuyệt vời khiến nhiều người kinh ngạc ai biết cũng vội học làm theo
-
Không cần tủ lạnh bạn vẫn có thể bảo quản trứng lâu hơn nhờ những mẹo này