Cho 1 tép tỏi vào bồn cầu: Công dụng tuyệt vời khiến nhiều người kinh ngạc ai biết cũng vội học làm theo

21:59, Thứ bảy 26/11/2022

( PHUNUTODAY ) - Hãy cho một tép tỏi vào bồn cầu và sáng ra ai cũng kinh ngạc với kết quả.

Tỏi là một gia vị quen thuộc của mỗi gia đình, nó giúp cho món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên, tỏi còn rất nhiều tác dụng khác có thể bạn chưa biết. Hãy cho một tép tỏi vào bồn cầu và sáng ra ai cũng kinh ngạc với kết quả.

Thông thường, chúng ta sử dụng nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng để làm sạch, tẩy rửa nhà vệ sinh. Những hoá chất có tác dụng tẩy rửa rất tuyệt vời nhưng nó thường để lại mùi hôi khó chịu hoặc không cẩn thận thì có thể bị ăn da tay. Hãy thử cách thân thiện mà cũng khá đơn giản, chỉ với 1 tép tỏi cho vào bồn cầu và để qua đêm, bạn có thể không tin được vào mắt mình.

Tỏi lại giúp khử khuẩn và khử mùi hiệu quả

cho-1-tep-toi-vao-bon-cau-ban-dem-sang-ra-ai-cung-kinh-ngac-voi-hoc-lam-theo_1

Nhà vệ sinh thường có mùi hôi đặc trưng và cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Thông thường bạn hay sử dụng những chất tẩy rửa hoá học để tẩy vi khuẩn cũng như dùng sự hỗ trợ của những sản phẩm tạo hương thơm để xua tan mùi khó chịu của nhà vệ sinh. Thông thường, penicillin là một chất hay được dùng kháng khuẩn trong y tế.

Tỏi chứa rất nhiều chất allicin, chất này có tác dụng kháng sinh tự nhiên và tạo mùi, nó mạnh hơn cả penicillin. Không chỉ tiêu diệt được các loại vi khuẩn như E.Coli và Salmonella, tỏi còn diệt được cả nấm ở trong bồn cầu nhà bạn. Chỉ cần cho một tép tỏi vào bồn cầu, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn có hại ẩn chứa trong bồn cầu.

Cách khử mùi và vi khuẩn với 1 tép tỏi

Vào ban đêm, khi bạn cảm thấy chắc chắn rằng nhà vệ sinh sẽ không được sử dụng nữa thì bạn lấy một tép tỏi, bóc vỏ nó, đập giập rồi ném chúng vào bồn cầu trong nhà vệ sinh, sau đó đóng nắp bồn cầu lại. Việc của bạn bây giờ chỉ là đi ngủ một giấc thật ngon lành. Sáng hôm sau, chỉ cần xả nước và mở bồn cầu ra, bạn có thể kinh ngạc bởi hiệu quả của tỏi trong việc dọn dẹp bồn cầu thầm lặng đấy.

bo-mot-tep-toi-vao-bon-cau-cong-dung-tuyet-voi-ai-biet-cung-voi-hoc-theo_1

Những điều cần lưu ý khi sử dụng tỏi để khử khuẩn

Tuy tỏi có tính kháng khuẩn cao nhưng thời gian để chúng phát huy tác dụng thì khá lâu. Do đó, bạn nên thực hiện việc này vào ban đêm khi mà không có ai sử dụng nhà vệ sinh để không làm trôi đi những tép tỏi. Sáng ra bạn chỉ cần xả nước là các loại vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi sẽ nhanh chóng tan biến hết.

Tỏi chỉ có tác dụng chống mùi, tiêu diệt nấm mốc vi khuẩn chứ không làm sạch hoàn toàn những mảng bám vết bẩn bám trên bồn cầu. Do đó, sau khi khử mùi với tỏi bạn cũng nên chà rửa lại cẩn thận. Chẳng cần tốn công sức cũng như tốn tiền mua nguyên liệu, chỉ cần trong lúc ngủ bỏ thêm một tép tỏi vào bồn cầu là bạn đã có thể nhanh chóng loại bỏ mùi hôi và những vi khuẩn hiệu quả.

Ngoải ra, bạn có thể tham khảo cách khử mùi, vi khuẩn nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả sau:

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda hoặc muối trắng

Baking soda (muối nở) là một nguyên liệu tự nhiên và là mẹo khử mùi nhà vệ sinh tuyệt vời. Baking soda còn có thể là cách khử mùi phòng kín hiệu quả.

Bạn lấy một cái lọ và đổ đầy bột baking soda. Nếu bạn có sẵn tinh dầu trong nhà, hãy trộn chúng vào chung với baking soda. Hai thành phần này khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một lọ thuốc tự nhiên làm khử mùi hôi khó chịu trong phòng tắm.

bo-mot-tep-toi-vao-bon-cau-cong-dung-tuyet-voi-ai-biet-cung-voi-hoc-theo_4

Vặn chặt nắp lọ lại và đục một vài lỗ nhỏ ở trên nắp để cho hỗn hợp "thở". Lúc này, baking soda sẽ hấp thụ mùi hôi. Trong khi đó, tinh dầu lấp đầy phòng tắm của bạn với một mùi thơm tự nhiên. 

Dùng giấm trắng để khử mùi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Giấm trắng là một trong những giải pháp khử mùi nhà vệ sinh, làm sạch tự nhiên tuyệt vời nhất. Đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp bồn cầu và đổ một ít giấm vào két nước. Sau đó, xả nước bồn cầu một vài lần để cho giấm làm công việc của nó.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm