Áo trắng ố vàng giặt xà phòng thôi chưa đủ: Ngâm với thứ nước này, áo lại trắng như mới

( PHUNUTODAY ) - Để loại bỏ các vết ố vàng trên quần áo trắng, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.

Sử dụng muối và baking soda

Muối và baking soda là nguyên liệu rẻ tiền, thường có sẵn trong nhà. Ngoài việc dùng trong nấu ăn, bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch nhiều đồ dùng trong nhà. Baking soda và muối có thể giúp bạn loại bỏ vết bẩn trên quần áo.

qua-ao-bi-o-vang-01

Hãy chuẩn bị một nồi inox lớn, đổ nước vào nồi và đun sôi. Thêm muối và baking soda theo tỷ lệ 1:2 vào nồi, khuấy đều cho tan hết và tắt bếp. Cho chiếc áo ố vàng vào ngâm trong nước này và để qua đêm. Hôm sau vớt áo ra và giặt lại như bình thường. Như vậy, chiếc áo của bạn sẽ lại trắng sáng như mới.

Nước ấm và baking soda

Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và nước ấm để loại bỏ các vết bẩn trên quần áo, đồ dùng bằng vải.

Chuẩn bị khoảng 4 lít nước ấm và đổ vào 250 gram baking soda. Khuấy đều cho baking soda tan hết. Sau đó bỏ quần áo vào ngâm trong nước này khoảng 8 tiếng. Hết thời gian, bạn chỉ cần đem quần áo ra giặt lại và phơi lên như bình thường.

Aspirin và nước

Cho vài viên aspirin vào trong nước và khuấy cho tan hết. Bỏ quần áo bẩn vào ngâm trong nước này khoảng 8 tiếng. Sau đó, vớt quần áo ra giặt lại bằng nước sạch và phơi khô.

qua-ao-bi-o-vang-02

Nếu sử dụng máy giặt, bạn có thể nghiền nhỏ aspirin và bỏ vào trong máy giặt cùng quần áo. Mặc dù không hiệu quả bằng cách ngâm quần áo nhưng cũng sẽ giúp trang phục sạch sẽ hơn.

Chanh và nước nóng

Sử dụng chanh cũng giúp loại bỏ các vết bẩn trên quần áo và khử mùi hôi hiệu quả. Bạn hãy thái lát mỏng vài quả chanh rồi cho vào nồi, đổ thêm nước và đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp, bỏ quần áo vào ngâm trong đó khoảng 1-2 tiếng. Sau đó, vớt quần áo ra và giặt lại bằng nước sạch rồi đem phơi ở nơi thoáng mát cho khô.

quan-ao-o-vang-01

Bạn cũng có thể vắt trực tiếp nước chanh lên vết bẩn. Tiếp đó, dùng bàn chải chà đi chà lại vài lần cho sạch rồi giặtlại bằng nước và phơi khô.

Muối

Nếu chẳng may bị dính thức ăn lên quần áo, bạn có thể rắc ngay muối lên vị trí đó, vò nhẹ rồi đem quần áo đi giặt và phơi khô. Muối sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn, ngăn chúng thấm sâu vào sợi vải. Cách này sẽ hiệu quả với các vết bẩn mới. Với những vết bẩn lâu ngày, bạn nên dùng cách khác.

Giấm trắng

Cách đơn giản nhất giúp quần áo sạch sẽ, loại bỏ các vết ố vàng đó chính là dùng giấm. Bạn có thể pha giấm trắng với nước và ngâm quần áo trong dung dịch này khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Nó sẽ giúp quần áo trắng sạch hơn và ngăn chặn tình trạng ố vàng.

quan-ao-o-vang-02

Đối với những vết ố khó tẩy, hãy thoa trực tiếp giấm trắng lên đó. Để nguyên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ vết bẩn.