Chọn gạo
Muốn để món cơm rang ngon chị em cần quan tâm ngay từ khâu chọn gạo. Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm có mùi thơm và độ dẻo nhất định, hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô.
Phi hành
Chú ý khi phi hành dầu ăn bạn không nên khử quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.
Nấu cơm
Khi nấu cơm, ở bước vo gạo, bạn nên vo kỹ một chút để cơm bớt dính. Tuy nhiên cũng không nên vo kỹ quá khiến cơm mất chất. Sau khi vo gạo xong, hãy để ráo nước rồi cho vào nồi. Bạn hãy trộn thêm 5g dầu thực vào sau đó thêm nước vào nấu cơm. Bằng cách này, hạt cơm trong, bóng hơn thì khi rang cũng ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Khi có cơm rồi, bạn chuẩn bị thêm trứng, hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay.
Đánh trứng tan trong một bát. Cho dầu ăn vào chảo, thêm trứng vào cùng hành lá xắt nhỏ, sau đó đảo đều cho đến khi trứng thơm và săn lại.
Lúc này cho cơm vào, khi chảo nóng lên, bắt đầu dùng muôi đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại thì thêm muối, hạt tiêu, một chút xì dầu nếu thích. Tiếp tục đảo cho đến khi cơm có mùi thơm thì tắt bếp. Cho cơm ra đĩa và thưởng thức.
Bằng cách này, hạt cơm luôn căng bóng, săn lại, không dính nhau lại thơm mùi trứng, vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu