Mojito bạc hà táo xanh - biến tấu cực "cool" của cocktail Mojito

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn từng thích thú khi thưởng thức Mojito truyền thống, việc thêm vào ly Mojito vị tươi mới của táo và bạc hà có thể khiến bạn cảm thấy mới lạ và thú vị không kém.

Mojito, loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách 1: Pha chế với rượu vodka

Nguyên liệu:

50ml Vodka Smirnoff No. 21

75ml nước Táo

10ml nước Chanh

9 lá bạc hà

1 lát táo

1 miếng chanh

Mojito táo, biến tấu thú vị của cocktail Mojito (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách làm:

Bước 1: Ép lá bạc hà trong một ly cao để lấy mùi vị

Thêm 9 lá bạc hà vào một ly cao. Dùng chày tán phần lá để chiết lấy mùi vị và nước ép.

Bước 2: Thêm đá và rót rượu vodka Smirnoff No. 21, nước táo ép và nước chanh ép vào ly

Thêm đá viên vào. Dùng một dụng cụ đong rượu, rót 50ml rượu vodka Smirnoff No. 21, 75ml nước táo ép và 10ml nước chanh ép vào ly.

Bước 3: Trang trí bằng một múi chanh và một lát táo

Dùng một dao bén và thớt, cắt một múi chanh và một lát táo đặt lên trên thức uống để trang trí.

Hương vị tươi mát của táo, bạc hà và chanh hòa quyện trong ly cocktail sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng sảng khoái (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách 2: Pha chế bằng soda

Nguyên liệu:

Siro táo xanh: 10ml

Siro hương bạc hà: 30ml

Nước soda: 150ml

Táo xanh: 1/8 quả

Đá viên

Cách làm:

Cho 1/8 quả táo vào ly. Tiếp tục cho siro táo xanh, siro Mojito bạc hà vào ly. Cuối cùng cho soda và đá vào khuấy đều. 

Trang trí với nhánh lá húng lủi và 2 lát táo cắt mỏng.

Thật đơn giản và dễ làm phải không?

Hãy tự thưởng cho mình một ly mojito mát lạnh để thư giãn trong dịp cuối tuần này nhé!

Chúc các bạn thành công!

>Cách pha chế cocktail Mojito chanh bạc hà ngon "đúng điệu"
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Với hương vị mát lạnh, chút the nồng của bạc hà và chua dịu của chanh, Mojito có thể được coi là loại cocktail được ưa chuộng bậc nhất mùa hè.

Tác giả: Đặng Hạnh Nhân