Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100gr lá dứa hay còn gọi là lá nếp tươi
- 100ml sữa đặc
- 200ml sữa tươi có đường hoặc không đường
- 50gr đường
- 1, 2 quả chanh hoặc quất
- Trà xanh/trà đen/trà nhài dạng túi lọc
Cách làm món trà sâm dứa giải nhiệt
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy làm sạch các tờ lá dứa rửa sạch, để khô nước rồi bạn hãy cắt khúc và xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy lọc lá dứa đã xay nhuyễn qua rây để lấy nước cốt màu xanh đậm của lá dứa.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho nước lá dứa lên đun sôi nhỏ lửa khoảng 5-7 phút, thêm đường khuấy đều cho tan, để nguội.
Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy nấu thạch rau câu, nấu 1 gói bột rau câu với 300ml nước. Sau đó, bạn hãy trộn bột rau câu với 30gr đường sau đó đổ nước vào khuấy cho tan, có thể thêm nước lá dứa nếu muốn thạch có màu xanh ngọc bắt mắt giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Sau đó, bạn hãy đun sôi khoảng 5-7 phút sau để để thạch nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 5: Tiếp theo đó, bạn hãy cho sữa tươi và sữa đặc vào ly cao sau đó thêm nước lá dứa, vắt thêm quất hoặc chanh và khuấy đều tay giúp món trà sâm dứa của bạn thơm ngon hơn.
Nếu bạn không thích uống với sữa có thể uống với trà túi lọc để tạo cảm giác ngon hơn. Tiếp theo đó, bạn hãy cho một gói trà đen hoặc gói trà xanh nhúng vào khoảng 50ml nước nóng, sau đó thêm nước lá dứa, chanh, hoặc quất rồi khuấy đều.
Bước 6: Sau đó, bạn hãy cắt thành thành miếng nhỏ hình vuông và thêm vào ly nước lá dứa. Tiếp đó, bạn có thể uống lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều, giải khát và giải nhiệt hiệu quả. Món sâm dứa còn có tác dụng phục hồi sức khỏe, đặc biệt cho những người bị rối loạn thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi hay thiếu máu,…tốt cho sức khỏe.
Tác giả: Min Min
-
Uống bột sắn dây rất tốt nhưng đây là cách uống sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất
-
Những thói quen ăn lẩu dẫn tới hậu quả tai hại, nhất là sai lầm thứ 3 nhiều người mắc phải
-
Dùng nước rau má giải nhiệt sai cách thêm bệnh vào thân
-
5 thực phẩm tốt cho người mắc bệnh dạ dày
-
Những lợi ích quý giá của nha đam mà bạn không thể bỏ phí