Cách chọn thịt bò khô, trâu khô chính xác nhất
- Không chọn bò khô, trâu khô không có nhãn mác một cách chính thống.
- Không chọn bò khô, trâu khô với màu màu đỏ, vàng… vì đây là loại thịt đã nhuộm phẩm màu.
- Khi nếm, thịt bò khô, thịt trâu khô rất dai và dẻo. Khi dùng tay xé phải dùng lực khá mạnh.
- Dùng tay miết sợi hoặc miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ ra tay, chắc chắn bò, trâu giả.
- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật có mùi nồng rất đặc trưng của thịt bò, thịt trâu.
- Khi nhai, thịt bò khô, trâu khô sẽ có vị cay, ngọt, mặn rất vừa phải.
- Thịt bò khô, thịt trâu khô thật không thể có giá siêu rẻ vì 1kg bò tươi, trâu tươi mới làm được 3 lạng thịt khô.
-Thịt bò khô, thịt trâu khô chuẩn không dùng chất bảo quản chỉ để được 15 - 20 ngày và phải bảo quản trong tủ lạnh.
Hướng dẫn bảo quản thịt bò khô
Thịt bò khô sau khi sản xuất thường được hút chân không rất kỹ nên sẽ có thời hạn sử dụng tối đa trong vòng 1 năm với điều kiện bảo quản ở nơi thoáng mát và chưa mở ra dùng. Còn nếu đã mở bao bì, bò khô dễ bị các vi khuẩn tấn công nếu không biết cách bảo quản. Để giúp bò khô ngon lâu hơn, bạn cần lưu ý:
- Nếu chưa dùng thì không nên mở bao bì hoặc để không khí lọt vào bên trong.
- Còn nếu dùng không hết bạn nên bỏ vào hộp rồi đóng chặt lại, hoặc bỏ vào bọc nilon, ép hết không khí ra ngoài sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh để hạn chế tối đa sự tấn công của vi khuẩn.
Lưu ý: bò khô để càng lâu thì độ ngon càng giảm do đó bạn nên dùng hết trong vòng 1 – 2 tháng. Nếu thấy những miếng bò khô có nấm mốc cần vứt đi, bởi ăn vào sẽ nguy hại cho sức khỏe.
Tác giả: Mộc
-
"Hô biến" xoong nồi bẩn trở lại sáng bóng như mới chỉ nhờ loại gia vị có sẵn trong bếp
-
Muốn loại bỏ độc tốt trong măng khô ngày Tết, nhất định phải làm bước này
-
Cách chọn gà cúng Tết "đúng chuẩn", thắp hương đêm giao thừa đảm bảo "được lòng" các cụ
-
Bí quyết chọn phật thủ tươi lâu giúp hút tài lộc vào nhà, ai cũng nên biết
-
3 nguyên tắc tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh giúp giảm nửa chi phí tiền điện