Muốn có làn da mịn màng, mướt mịn mùa hanh khô, hãy chú ý bổ sung những thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Để có làn da mịn màng trong mùa đông bạn hãy chú ý bổ sung những thực phẩm dưới đây thường xuyên nhé.

Chuối

Loại quả này có thành phần giàu dưỡng chất và vitamin cần thiết, chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về khả năng đem lại làn da trắng sáng không thua kém mỹ phẩm đắt tiền đâu nhé. Bạn có thể ăn hàng ngày.

Chuối làm mềm da tốt hơn hầu hết các loại kem dưỡng da trên thị trường. Nó chứa lượng phốt-pho và kali dồi dào giúp làm trắng da. Đắp hỗn hợp tẩy tế bào chết từ chuối hoặc mặt nạ chuối lên mặt hay lên cơ thể còn giúp cân bằng độ pH cho da.

Cam, quýt

Trong trái cam, quýt rất giàu vitamin C, carbohydrates, axit citric, axit malic, protein, chất xơ, chất béo, khoáng chất nên chúng vừa có thể cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da, giúp cải thiện độ sáng của làn da, tăng sức đề kháng cho da và cơ thể. 

Bưởi

Hàm lượng vitamin C trong quả bưởi rất phong phú. Bởi thế, bưởi vừa có tác dụng nhuận tràng, giảm cân lại vừa giúp làn da của mẹ bầu trở nên đẹp hơn. Nếu ăn bưởi mà chưa thấy hiệu quả lắm, bạn nên đổi sang uống nước ép bưởi sẽ thấy kết quả rõ ràng hơn.

Bưởi cũng giúp thiết lập collagen trong da đem lại làn da mịn màng. Các chất chống ô xy hóa trong bưởi bảo vệ làn da khỏi tình trạng ô nhiễm và các tổn hại do tia cực tím gây ra. Vitamin C có nhiều trong bưởi đem lại làn da trẻ trung, giúp ngừa nếp nhăn trên mặt, qua đó xóa bỏ mọi dấu hiệu lão hóa dễ dàng.

Cà chua

Trong một trái cà chua có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như chất chống oxy hóa, vitamin C, kali, vitamin A, vitamin B, magie… đều tốt cho sức khỏe và làn da. Cách làm đẹp bằng cà chua cũng là một phương pháp an toàn mà bạn có thể lựa chọn vì cà chua đem lại tác dụng tăng cường trẻ hóa làn da, hỗ trợ làn da cháy nắng, chống lão hóa…

Cà rốt

Cà rốt mang theo trong nó một lượng lớn các beta-carotene sau khi được cơ thể hấp thu sẽ chuyển hóa thành vitamin A bảo vệ sức khỏe cho phổi và khắc phục hiện tượng da bị tổn thương. Bởi vậy, ăn cà rốt sẽ tăng cường vẻ đẹp hồng hào cho tế bào da.

Củ cải đường 

Thành phần quan trọng có trong củ cải đường chính là phytochemical hoạt động với vai trò là một chất chống oxy hóa cao. Chúng giúp cơ thể chống lại các gốc tự do và vì thế giúp làn da kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, củ cải đường còn chứa một số chất quan trọng khác như vitamin C, beta-carotene, canxi, sắt và magie… hỗ trợ cho quá trình hoạt động tích cực của hệ tiêu hóa.

Tác giả: Hạ Anh