Theo tạp chí nông nghiệp và hóa thực phẩm (JAFC), nhiều hợp chất anthocyanins có trong đậu đen – là chất chống oxy hóa tương tự chất có trong quả nho, dây tây… nhưng với hàm lượng cao gấp 10 lần các quả trên. Đặc biệt hơn khi đậu càng đen hoặc thẫm màu thì càng giàu chất anthocyanins.
Chất sắt trong đậu đen làm tăng lượng hồng cầu cải thiện sắc tố da. Vậy tại sao bạn lại không uống nước đậu đen mỗi ngày để cải thiện làn da, chống lão hóa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, 100g đậu đen, 50g đậu xanh, 50g đậu nành và 3 thìa cafe mật ong.
Cách làm khá đơn giản, đậu đen, đậu xanh, đậu nành mua về ngâm nước muối 5 phút rồi xả nước cho sạch bụi bẩn. Bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ số đậu vào rang, đảo đều với lửa to lúc đầu, sau đó hạ lửa nhỏ để đậu không cháy.
Sau khi rang khoảng 15 phút, kiểm tra xem đậu đã chín đều chưa bằng cách ăn thử 1-2 hạt. Đậu chín, trút ra chén để nguội.
Bắc 1 nồi nước 1 lít nước, cho phần đậu đã rang vào, nấu sôi và hạ lửa liu riu, sau khi đun được khoảng 15-20 phút, tắt bếp, lọc qua rây bỏ phần đậu đi, chỉ giữ lại nước.
Để nước đậu trong tủ lạnh, mỗi lần uống 1 ly 250ml, trước khi uống thêm 1 thìa mật ong khuấy đều. Ngày uống 1 ly vào buổi sáng.
Uống đều đặn 1-2 tuần, bạn sẽ thấy da có chuyển biến rõ rệt, trắng hồng và rạng rỡ hơn. Các nếp nhăn dần giảm đi và biến mất.
Tác giả: Phạm Kim Dung
-
Nếu ăn thứ này, vòng một tăng vù vù sau vài ngày khiến chị em mê mẩn
-
Hình ảnh gầy gò của Tăng Thanh Hà sau khi sinh con gái khiến fan 'sốc'
-
Diệt sạch mụn và vết thâm trong vòng 3 đêm với 1 giọt 'thần dược' này
-
Cả đời chẳng phải nhổ lông nách và không sợ mùi hôi nếu sử dụng thứ có sẵn này
-
Ngạc nhiên chưa, mỡ bụng tiêu tan nhanh chóng sau 2 ngày nhờ uống cafe