Muốn nhanh hết mụn và không để lại sẹo, chị em nên ăn 5 loại thực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Bổ sung những thực phẩm quen thuộc này vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp da mau lành và tránh để lại sẹo sau khi bị mụn.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo mô, làm lành vết thương trên da. Do đó, muốn da mau lành, hạn chế thâm và sẹo mụn, chúng ta nên bổ sung các thực phẩm giàu kẽm. Chị em có thể bổ sung cá hồi, hàu, hạt bí, ngũ cốc nguyên hạt vào bữa ăn. Đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm.

Thực phẩm giàu vitamin A, C

Vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da. Nếu muốn da tái tạo và các vết thương nhanh lành, chúng ta nên tăng cường các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C.

Cà rốt, bí đỏ, các loại rau có lá xanh đậm, khoai lang, đu đủ, cam, chanh, ổi, dâu tây... là những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C mà chị em nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa bảo vệ làn da.

Thực phẩm giàu collagen

Collagen là thành phần quan trọng trong cấu trúc da. Bổ sung thực phẩm giàu collagen giúp da nhanh phục hồi, hạn chế thâm và sẹo mụn. Những loại thực phẩm giàu collagen quen thuộc là cá hồi, đậu nành, cà chua, rau có lá xanh đậm...

Các loại hạt

Các loại hạt phổ biến như vừng, đỗ, hạt bí... chứa nhiều thành phần tốt cho da như vitamin E, cephalin và lecithin giúp ngăn ngừa lão hóa, chống nám da, tàn nhang đồng thời thúc đẩy tế bào da tái tạo, giúp vết thương mau lành.

Thực phẩm giàu protein

Protein là thành phần quan trọng cho quá trình phục hồi da sau mụn. Đây là dưỡng chất cần thiết để xây dựng da, collagen và các máu máu bị tổn thương.

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu protein như trứng, sữa, quả bơ... vào bữa ăn của mình.

Ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm trên, để tránh da bị nổi mụn, để lại sẹo gây mất thẩm mỹ, chị em nên tránh ăn một số món như sau:

- Đồ ngọt, đồ chiên rán.

- Đồ cay nóng.

- Tránh ăn đồ nếp, rau muống cho đến khi da lành hẳn.

Tác giả: Thanh Huyền