Chần rau trước khi xào
Muốn món rau xào được ngon và giòn bạn nên nhớ kỹ điều này sau khi rửa sạch nên chần rau qua việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng.
Lưu ý: Sau khi bạn chần rau không nên đậy nắp, nên đổ nước ngập rau để rau không bị ố vàng. Rồi sau đó, vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.
Xào nhanh tay
Khi xào rau muốn rau xanh và giòn bạn hãy nhớ phải xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Việc làm này sẽ giúp rau chín đều hơn và giữ nguyên được hương vị của món ăn. Ngoài ra, bạn cũng cần nêm nếm đủ gia vị cần thiết để cho món ăn thêm đậm đà.
Lửa bật lớn
Khi xào rau bạn hãy nhơ bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác thì tới khi món ăn kết thúc tất cả đều chín.
Xào vừa lượng rau
Muốn món rau của mình luôn ngon thì trong mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Khi bạn xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát và giữ nguyên hương vị.
Tác giả: Min Min
-
Những thực phẩm BỔ HƠN NHÂN SÂM nhiều sữa mau lành vết thương tốt cho sản phụ
-
Mẹ trổ tài đãi cả nhà 3 món bánh biến tấu từ khoai tây, ai ăn cũng nhớ mãi
-
Lời khuyên cho bà bầu: 7 nguyên tắc vàng để có một thai kỳ khỏe mạnh
-
Chỉ đích danh 3 con giáp CÀNG BÉO CÀNG GIÀU, hút cạn lộc trời, của nả nhiều vô kể
-
Công thức trị rạn da sau sinh bằng nguyên liệu tự nhiên CỰC HIỆU QUẢ, mẹ nào cũng tự làm được