Mướp đắng xào trứng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vị đắng đặc trưng của mướp đắng khiến một số người sợ không dám thử. Vậy làm thế nào để giảm bớt vị đắng này mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng món ăn?
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Mướp đắng bỏ phần ruột, thái miếng to, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngoài.
Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ mướp đắng để loại bỏ nước thừa mà không cần dùng quá nhiều lực. Sau đó thái mướp đắng nhỏ hơn một chút nữa.
Bước 3: Cho trứng vào bát, đánh đều tay, sau đó cho mướp đắng, muối, hạt nêm vào đảo đều đến khi mướp đắng và trứng hòa quyện vào với nhau.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho hỗn hợp trứng và mướp đắng vào, xào trên lửa vừa.
Bước 5: Đảo tới đến khi chín là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.
Mướp đắng được chế biến theo công thức này sẽ loại bỏ được phần lớn vị đắng nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Không cần chảo chống dính: Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào trước, cá giòn tan không vỡ nát
-
Loại quả được mệnh danh “máy bơm collagen tự nhiên”, ăn thường xuyên vừa tốt sức khoẻ vừa ngăn ngừa lão hoá
-
Luộc gà đừng cho mỗi muối và nước lã: Công thức luộc gà giòn da, thịt thơm ngon, săn chắc không nhạt vị
-
Thịt vịt ăn luộc hoặc nướng mãi cũng chán, ngày hè đem nấu với loại hạt này có món ngon bổ mát
-
Đầu bếp dạy cách xào mướp đắng vừa bổ vừa ngon, bí quyết là ở bước này