Đầu bếp dạy cách xào mướp đắng vừa bổ vừa ngon, bí quyết là ở bước này

( PHUNUTODAY ) - Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.

Nhiều người không ăn được vì quá đắng, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức của một người đầu bếp lâu năm. Sau khi được anh ấy mách vài chiêu thì mùi vị của món mướp đắng xào trứng không còn đắng nữa, hương vị thơm ngon, không bị mất chất dinh dưỡng.

Empty

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mướp đắng bỏ phần ruột, thái miếng to, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra ngoài.

Bước 2: Dùng tay bóp nhẹ mướp đắng để loại bỏ nước thừa mà không cần dùng quá nhiều lực. Sau đó thái mướp đắng nhỏ hơn một chút nữa.

Bước 3: Cho trứng vào bát, đánh đều tay, sau đó cho mướp đắng, muối, hạt nêm vào đảo đều đến khi mướp đắng và trứng hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho hỗn hợp trứng và mướp đắng vào, xào trên lửa vừa.

Empty

Bước 5: Đảo tới đến khi chín là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Đĩa xào khô ráo, mướp đắng giữ màu xanh tươi, giòn ngon, vị đắng giảm đi, quyện với trứng mềm xốp, bùi bùi, dậy mùi thơm của hành rất hấp dẫn.

Empty

Mướp đắng được chế biến theo công thức này sẽ loại bỏ được phần lớn vị đắng nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, dinh dưỡng của nguyên liệu.

Chú ý:

  • Mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, trị mụn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, người bị huyết áp thấp không nên sử dụng nhiều vì làmgiảm huyết áp, hạ đường trong máu.

  • Nên xào mướp đắng trên lửa lớn vừa giữ màu xanh, vừa giữ các loại vitamin. Nếu xào lâu sẽ bị phân hủy, ít tác dụng.

  • Các món ăn xào cùng trứng, cần xào khô ráo và ăn nóng để không bị tanh.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link