Nấu canh ngao kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ - ai cũng gật đầu khen

( PHUNUTODAY ) - Nấu canh ngao kiểu này ăn bao nhiêu cơm cho đủ - ai cũng gật đầu khen, hãy bỏ túi để chế biến cho cả nhà thưởng thức.

Cùng với canh ngao nấu mùng tơi, canh ngao nấu dọc mùng, canh ngao nấu nấm thì canh ngao nấu chua cũng rất được ưa chuộng trong mùa hè. Cách nấu canh ngao chua ngon rất dễ làm, vì thế trong những ngày nắng nóng như thế này, hãy chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm canh ngao nấu chua ngon, thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà nhé.

 

Đây là một món canh chua ngon và bạn cũng có thể cho thêm ớt để tăng khẩu cảm.

Canh ngao chua

Cách nấu canh ngao chua ngon rất dễ làm, vì thế trong những ngày nắng nóng như thế này, hãy chuẩn bị nguyên liệu sau để làm canh ngao nấu chua ngon, thanh mát, giải nhiệt cho cả nhà nhé.

Nguyên liệu

Ngao to: 1kg

Dứa: 1 quả

Cà chua: 2 quả vừa phải

Sấu xanh: 2 quả

Hành, răm, thì là, 1 nhánh gừng

Gia vị: Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn, muối

Cách làm

- Bạn đặt ngao lên bếp luộc, trong lúc đợi ngao bạn sơ chế và thái nhỏ rau củ cho vừa ăn.

- Khi ngao mở hết miệng, bạn vớt ngao ra, nhặt lấy phần thịt ngao, ướp cùng gia vị cho đậm đà. Nước luộc ngao thì bạn đổ ra bát để lắng cặn.

- Đặt xoong lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm hành khô. Sau đó, bạn đổ cà chua vào xào.

- Đến khi cà chua chín nhừ, bạn đổ hết số ngao vào xào cho ngao chín và ngấm gia vị. Sau đó bạn múc ngao ra bát.

- Đổ bát nước luộc ngao, thả thêm 2 quả sấu, gừng và dứa thái miếng vào đun trong khoảng 10 phút.

- Cuối cùng, bạn cho răm, hành, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách nấu canh chua ngao ngon. Nước canh trong, có vị ngọt của ngao, vị chua dịu của sấu và dứa có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Trời nóng nực mà ăn cơm với canh chua thì còn gì bằng. Với món ngao nấu chua này, bạn đã cho thêm 1 miếng gừng để ăn vào mùa đông thì sẽ không sợ bị lạnh bụng đâu nhé.

Tác giả: Ngọc Lê