Mỗi dịp tết đến xuân về, người Việt lại có phong tục nấu những món ăn truyền thống để dâng lên ông bà tiên tổ, đồng thời khi hạ lễ thì con cháu quây quần thưởng thức. Trong đó, món miến măng gà là món canh được rất nhiều người yêu thích.
Tô miến măng gà với đầy đủ sắc màu, ngập tràn hương vị. Nhờ bổ trợ cho nhau, miếng thịt gà như đỡ ngậy hơn, và miếng măng khô thì lại đậm đà hơn. Cách nấu miến măng gà không khó nhưng cần chọn loại gia vị chuẩn để thành phẩm món ăn được như ý.
Dưới đây là 1 mẹo nhỏ trong quá trình chế biến món ăn mà bà nội trợ nên bỏ túi.
Nguyên liệu nấu miến măng gà
- 1/2 con gà
- Măng khô
- Củ cải
- Miến dong
- Rau xà lách, bắp cải, rau thơm... ăn kèm
- Nấm đông cô, nấm rơm, nấm đùi gà
- Quế, hoa hồi, rễ ngò, hành tây, hành tím, gừng
Cách nấu miến măng gà
- Bọc giấy bạc hành tây, hành tím, và gừng hoa hồi, quế cho vào nồi chiên không dầu set nhiệt 200 độ trong 15 phút cho thơm. Hoặc nướng trên vỉ tùy ý.
- Cho nguyên liệu đã nướng bên trên vào túi vải cùng với rễ ngò. Thả vào nồi áp suất cùng 1/2 con gà, nấm đông cô đã ngâm mềm, củ cải xắt khúc. Nêm chút muối, hạt nêm, đường phèn vào nồi, chọn chế độ Gia cầm, mức áp suất Cao. Khi nồi báo tín hiệu đã nấu xong thì xả van.
- Măng khô ngâm nước nóng, luộc 2-3 lần cho nở rồi xé sợi.
- Phi hành tỏi băm cho thơm, cho măng, nấm rơm và nấm đùi gà vào xào. Nêm gia vị cho ngấm vào nấm. Đảo nhanh tay và cho vào nồi áp suất cùng với gà. Chuyển chế độ Xào, mức áp suất Thấp, nêm gia vị cho vừa ăn.
- Miến trụng mềm, rau xà lách và bắp cải thái mỏng. Xắt hành lá và hành tây bào mỏng.
- Lấy gà ra chặt miếng vừa ăn, xếp vào tô cùng với miến. Chan nước dùng, ăn kèm với rau và nước mắm tỏi ớt.
Như vậy, để gia tăng vị ngọt cho nước canh, bạn nên thêm củ cải khi hầm gà.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Làm ngay món bắp bò ngâm xì dầu đổi vị cho cả gia đình trong những ngày se lạnh
-
Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh đều không quan trọng: Bí quyết luộc thịt không cần nước, thịt đậm đà không khô cứng
-
Ngày Tết nấu canh măng khô muốn nhanh mềm, ngon ngọt, không đắng: Đừng bỏ qua 1 bước quan trọng sau
-
Vì sao người xưa có câu "Trai mùng một - Gái ngày rằm": Là tốt hay xấu?
-
Nấu măng khô nhớ làm bước này để loại bỏ chất độc, nhanh mềm lại đậm vị