Canh rau ngót nấu thịt nạc là món quá phổ biến với người Việt, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng nhất là với gia đình tôi canh rau ngót nấu thịt nạc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi các thành viên trong nhà đều thích. Và đây chính là nguyên nhân tuần nào mẹ cũng chế biến cho mọi người ăn và dưới đây là cách nấu đơn giản nhất mà mẹ đã chỉ cho tôi để có thể tự thực hiện được món ăn này mỗi khi muốn dùng.
Canh rau ngót nấu thịt băm ngọt và thơm lừng, lại đầy đủ chất dinh dưỡng đầy đủ giúp bạn và gia đình ngon miệng và khỏe mạnh hơn, bên cạnh đó để nấu món canh bổ dưỡng này không khó, bạn chỉ cần thịt nạc xay và rau ngót - hai nguyên liệu thiết yếu, kèm với đó là gia vị như dầu ăn, muối, mì chính hoặc hạt nêm..
Trước hết là bạn mua rau ngót về bạn đem rửa sạch sau khi đã bỏ hết cuộng và lá sâu, sau đó để cho ráo nước. Với thịt, thì mua về say hoặc bạn có thể nhờ người bán say hộ luôn khi mua, sau đó bạn đem thịt lợn đã say ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc muối và mì chính.
Bước tiếp theo là cho 2 muỗng dầu vào nồi đem phi thơm hành đã băm nhỏ sau đó trút thịt vào đảo qua sau đó thêm nước vào nồi, rồi tiếp tục nêm thêm 1 muỗng cà phê bột canh sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình.
Đổ nước vào với lượng vừa đủ cho các thành viên trong gia đình, cho tới khi nước trong nồi sôi thì bạn thả rau vào và tiếp tục đun sôi trong vòng 2 phút để rau vừa chín mềm rồi tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho thơm và nêm lại các gia vị sao cho vừa ăn là được. Chỉ đơn giản nhưng bạn đã có được món canh bổ dưỡng thơm ngon, hấp dẫn cả nhà ngày hè oi bức.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chỉ cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết
-
Pha nước chấm cho thêm thứ này vào chấm món nào cũng ngon hết ý
-
Đây chính là cách làm giấm tỏi ớt cay ngon tròn vị gia đình nào cũng nên có trong nhà
-
Chỉ cách bảo quản rau trong tủ lạnh để mua 1 lần dùng cả tuần vẫn tươi xanh, thơm ngọt
-
Làm 3 món nộm từ thịt lợn kiểu này ai ăn mà chẳng thích, chế biến bao nhiêu cho đủ