Chỉ cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon, đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết - hãy chế biến ngay hôm nay cho cả nhà thưởng thức.

Với thao tác đơn giản, chỉ cần 1 loáng là bạn đã có món sườn non rim mặn ngon cho cả gia đình. Cách làm sườn non rim mặn đơn giản thôi, và giờ chúng ta hãy cùng vào bếp để học cách làm món ăn này nhé.

suon-rim

 

Cách làm sườn rim mặn ngọt thơm ngon

Nguyên liệu:

- Sườn non - 500g

- Rượu gạo - 1 thìa cà phê

- Hành củ, gừng, xì dầu, vừng trắng, gia vị

Cách làm:

Bước 1: Hướng dẫn nấu ăn ngon hàng ngày sườn rửa sạch, cho vào nồi, đổ thêm ít nước lạnh và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút, xong trút ra để ráo nước. Tỏi, gừng đập dập.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 thìa dầu, phi thơm tỏi và gừng. Trút sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Lần lượt cho 1 thìa rượu trắng, hạt nêm, xì dầu. Đậy nắp chảo và đun với lửa nhỏ chừng 30-40 phút.

Bước 3: Để món sườn rim mặn ngọt khi nước rim sườn dần cạn, cho thêm 1 thìa đường trắng, dùng đũa đảo các miếng sườn để tránh bị cháy.

Sườn khá dễ chế biến, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món ngon từ sườn tại đây để có thêm lựa chọn cho bữa ăn gia đình thêm ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sườn non rim mặn mình giới thiệu ngày hôm nay và có thêm nhiều bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link