Nếu bạn hay uống trà xanh thì điều gì sẽ đến với cơ thể?

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn hay uống trà xanh thì điều gì sẽ đến với cơ thể hãy tìm hiểu ngay hôm nay.

 

Uống một tách trà mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc chứng suy giảm trí nhớ, một nghiên cứu gần đây cho biết. Thức uống phổ biến này giúp giảm nguy cớ mắc bệnh suy nhược tới 50%. Đối với những người mang “gen mất trí nhớ” uống trà mỗi ngày có thể làm giảm khả năng phát tiển các khối u ác tính trong não đến 86%.

Một số nghiên cứu y học chứng minh giấc ngủ ngon không bị gián đoạn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, đem lại cơ thể khỏe mạnh và làn da sáng. Uống trà xanh giúp quá trình trao đổi chất hoạt động thông suốt.

Thời tiết thay đổi dễ khiến bạn dính các vi rút gây sốt, cảm cúm. Polyphenol trong trà xanh ngăn chặn cuộc tấn công của vi rút và giúp bạn đẩy lùi bệnh cúm. Uống trà xanh trước khi đi ngủ giảm tới 75% nguy cơ bị cúm.

Với các hợp chất như catechin và theaflavin, lá chè được xem là có tác dụng kháng viêm và chống oxi hóa. Những chất này giúp bảo vệ não khỏi những tổn thương mạch máu và thoái hóa thần kinh, Tiến sĩ Feng Lei thuộc Đại học quốc gia Singapo cho biết.

 

Ông cho biết: “Số liệu từ nghiên cứu của chúng tôi cho thấy một cách đơn giản và rẻ tiền như uống một tách trà mỗi ngày để giảm nguy cơ rối loạn thần kinh. Những phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa quan trọng trong việc phòng ngừa chứng sa sút trí nhớ. Mặc dù việc thử nghiệm thuốc chất lượng cao nhưng liệu pháp dược lý hiệu quả đối với những rối loạn thần kinh như chứng mất trí nhớ vẫn còn bỏ ngỏ và chiến lược phòng bệnh hiện tại khó đạt được kết quả như mong muốn.”

Các nhà nghiên cứu đánh giá lượng tiêu thụ trà của 957 người lớn trên 55 tuổi trog vòng 12 năm. Cứ hai năm, những người tham gia được đánh giá về chức năng nhận thức bằng cách sử dụng các công cụ chuẩn.

Các nhà nghiên cứu cũng thu thập thông tin về lối sống, điều kiện y tế và các hoạt động thể chất. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng cần có những nghiên cứu sâu thêm để đưa ra câu trả lời chính xác. Kết quả được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng, sức khỏe và người cao tuổi.

Tác giả: Ngọc Lê