Ngâm móng giò trong nước này 10 phút, đảm bảo khi nấu móng thơm, giòn sần sật, ăn là mê

( PHUNUTODAY ) - Hãy vào bếp làm món canh gà móng giò hầm bắp cải rất tốt để tăng sức đề kháng cho cả nhà theo công thức dưới đây:

Canh gà móng giò hầm bắp cải 

Nguyên liệu:

Móng giò: 1kg, gà: 1 con khoảng 1 – 1,3kg.

Bắp cải, 15 tai nấm hương khô, hành tây, lá nguyệt quế, 1 củ gừng, 1 củ hành tây, tiêu đen, 4 lá hương thảo, 1 cây cải thảo , muối, nước mắm, rượu minin (rượu nấu ăn của Nhật Bản).

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, bỏ vào nồi luộc cùng gừng, hành cá cắt khúc, lá hương thảo, lá nguyệt quế, tiêu đen, 1 chút muối và đun sôi.

Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm già.

Gà làm sạch, ướp với gia vị ở cả bên trong và bên ngoài.

Bước 2: Chế biến móng giò

Móng giò sau khi đun sôi, bỏ phần nước đi. Rửa sạch móng giò với nước lạnh và ngâm với đá trong 10 phút. Cách làm này giúp chân giò giữ được độ giòn thơm, tạo cảm sần sật.

Bước 3: Hầm móng giò

Bỏ móng giò vào nồi, thêm 1 củ hành tây đã bổ miếng cau, 3 lá nguyệt quế, 1 nhành hương thảo, 2 thìa rượu mirin, hạt tiêu, 1 quả ớt xanh, 1 thìa mắm. Đổ nước lạnh ngập quá bề mặt móng gió ở trong nồi khoảng 2 – 3 cm. Đun trong khoảng 90 phút với lửa nhỏ.

Bước 4: Chắt nước dùng

Sau 90 phút, đổ khoảng 1/3 nước dùng trong nồi sang một nồi khác, sao cho nước trong nồi chỉ còn xâm xấp bề mặt móng giò.

Bước 5: Hầm gà

Xếp một lớp lá cải thảo cải lên bề mặt móng giò. Đặt gà lên trên lá bắp cái và đổ hương cùng nước ngâm nấm hương vào nồi.

Rải đều số cải thảo còn lại lên trên gà, đổ đầy nước và đun sôi. Sau khi sôi, vặn nhỏ lưa và hầm tiếp trong 60 phút.

Đây là món canh vô cùng bổ dưỡng, nhưng không hề mỡ hay nhiều chất béo gây ngấy, có thể bổ sung dưỡng chất cho bà bầu, người ốm hay những người cần tẩm bổ.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm món bún móng giò thịt bò theo cách làm dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt bò: 150 g

- Móng giò: 300 g

- Bún rối: 500 g

- Hành tây: ½ củ, Sả: 2-3 củ, Hành khô: 2 củ

- Hành hoa, rau răm

- Rau sống ăn kèm

- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, hạt tiêu, gừng, bột điều.

Sơ chế

Móng giò chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi chần sơ.

Hành tây, hành lá rửa sạch;hành tây bổ múi cau cắt mỏng; hành hoa cắt khúc; hành khô bóc vỏ băm nhỏ; sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch thái nhỏ.

Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt bò với 1 ít sả, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, 1 ít gừng băm nhỏ.

Cách làm

Bước 1: Cho móng giò vào nồi áp suất hầm nhừ khoảng 60 phút.

Bước 2: Phi thơm hành băm với ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, thêm 1 thìa bột điều để tạo màu. Cho hành tây ra đĩa.

Bước 3: Vẫn chảo đó, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để tránh thịt bị dai. Thịt chín tới thì cho ra đĩa.

Bước 4: Nồi nước dùng xương đã chín đổ ra nồi nhỏ, thêm hành tây vừa xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm vài lát sả đập dập vào đun cùng.

Bún móng giò thịt bò dùng vào bữa sáng rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Tác giả: Mộc