Thấy con dâu đổ sữa vào cá, mẹ chồng khó hiểu vô cùng, nào ngờ khi rán lên lại thơm ngon không tưởng

( PHUNUTODAY ) - Dùng sữa tươi không đường không chỉ đánh bay mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn giúp thịt cá sau khi chế biến thơm và ngon hơn gấp nhiều lần.

Sữa tươi không đường - "bài thuốc" khử mùi tanh cho cá vô cùng hiệu quả

Cách làm vô cùng đơn giản, sau khi mua cá về, chị em hay ngâm vào một bát sữa tươi không đường trong vòng 20 phút rồi vớt ra để ráo. Phương pháp này không chỉ đánh bay mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn giúp thịt cá sau khi chế biến thơm và ngon hơn gấp nhiều lần. 

sua tuoi khong duong

Trong cá có một hợp chất hóa học là Trimethylamine oxide (viết tắt là TMAO), giúp chúng thích nghi với môi trường nước mắt. Tuy nhiên sau khi cá chết, hợp chất này lại biến thành Trimethylamine (TMA) – là chất khiến cá có mùi tanh. Khi cá chết càng lâu thì mùi tanh càng mạnh. Trong khi đó, sữa lại có chất Casein – Protein liên kết với TMA và giúp khử mùi tanh ở cá hiệu quả. 

Bên cạnh đó, dưới đây là 1 số cách khử mùi tanh của cá vô cùng hiệu quả

1. Chanh

Bên cạnh nhiều công dụng với sức khỏe, làm đẹp, chanh còn giúp khử mùi tanh cho cá vô cùng hiệu quả. Chị em làm theo công thức sau: vắt nước chanh hòa vào nước ấm, cho cá vào ngâm khoảng 5 - 7 phút, rửa sạch với nước là khử được mùi tanh của cá rồi.

2. Nước vo gạo

sua tuoi khong duong 2

Cá sau khi làm sạch, chị em hãy ngâm vào nước vo gạo trong vòng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước, để ráo là có thể yên tâm chế biến.

3. Muối ăn

Chị em có thể pha một chút muối vào nước rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 - 10 phút. Hoặc chà xát muối lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến là được.