Người bị bệnh dạ dày có ăn được ổi không?

( PHUNUTODAY ) - Bị bệnh dạ dày rất kén hoa quả, nếu bạn là tín đồ mê ổi, có đang phân vân người bị bệnh dạ dày có ăn ổi được không. Tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Ít bạn biết răng, trong quả ổi chứa rất nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm, kali và mangan… rất tốt cho sức khỏe.

Trong các thành phần dinh dưỡng của ổi. Có nhiều dưỡng chất cần thiết có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ổi xanh chứa nhiều tác nhân làm se, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ đường ruột yếu ớt khi bị tiêu chảy. Chúng có tính kiềm tự nhiên và thêm chức năng kháng khuẩn, tẩy uế nên còn có tác dụng chữa bệnh lỵ, làm sạch hệ tiêu hóa và loại bỏ những chất nhầy không cần thiết trong đường ruột.

 Ổi có  nhiều dưỡng chất cần thiết có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa

Khi đau dạy dày, các dung dịch axit cũng như chất kiềm trong dạ dày thường làm loạn. Loại quả này còn hỗ trợ đường ruột và dạ dày trong trường hợp chúng bị viêm nhiễm. Ăn ổi hoặc nước ép ổi sẽ giúp ổn định vấn đề này.

Bạn có thể thử so sánh trước và sau khi ăn ổi đối với dạ dày để nhận thấy sự khác biệt này. Ổi có tác dụng bổ dưỡng, kiện tỳ, trợ tiêu hóa, thường dùng trong các trường hợp táo bón, ăn uống không tiêu, xuất huyết, đái tháo đường, ăn ổi còn hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Đủ để bạn trở thành những người mê mẩn các món đồ uống từ loại trái cây này.

Để vỗ về bao từ mỗi khi nó trở chứng bạn có thể ăn ổi để giảm đau dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa “vận hành” trơn tru hơn, giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng viêm nhiễm xảy ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần một số lưu ý sau đây:

Không ăn ổi khi đói. Ăn nước ép ổi, sinh tố ổi thay vì ăn ổi quả. Do khi nhai ổi cứng bạn sẽ bắt dạ dày phải hoạt động để nghiền nát ổi. Bạn dễ sẽ bị đau dạ dày hơn nếu ăn như vậy.

 Ổi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Ổi còn kiêm chức năng hỗ trợ ruột và dạ dày trong trường hợp những bộ phận này bị viêm nhiễm. Ổi cung giàu chất xơ, hạt ổi có phục vụ hệ tiêu hóa như là một chất nhuận tràng, do đó ăn ổi sẽ giúp ruột giữ nước, làm sạch hệ tiêu hóa và các dịch bài tiết.

Ngoài ra ổi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác đối với cơ thể như: giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa quá trình làm cho máu trở nên đặc, vì vậy làm tăng tính linh động của máu, giúp máu lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn, hạ đường huyết một cách an toàn, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.

Ngoài ra ổi chín còn giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim, giảm suy nhược cơ thể, quả ổi có thể cung cấp một lượng lớn viatmin và khoáng chất giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng, tăng cường sức đề kháng với các độc tố bên ngoài.

Trong vỏ ổi tập trung lượng viatmin C rất lớn. Vì thế bạn nên rửa thật sạch ổi và ăn cả vỏ để có thể tận dụng được hết lượng vitamin có trong ổi. Không nên ăn ổi non vì còn nhiều vị chát sẽ không có lợi cho những ai bị bệnh dạ dày hoặc táo bón. Dễ gây ra hiện tượng táo bốn, có thể gây ra hiện tượng đau co bóp vùng bên phải bụng.

Ổi rất tốt đối với dạ dày tuy nhiên bạn nên ăn ở mức độ vừa phải không nên lạm dụng ổi sẽ bị phản tác dụng nhé!

Tác giả: Hoàng Thương