Thường xuyên chồng bát bẩn
Việc xếp bát đĩa bẩn chất chồng lên nhau có thể gây nhiễm khuẩn chéo. Do đó bạn nên tách riêng những đồ có nhiều dầu mỡ và đồ không và lau sạch đáy bát. Nhữn bát đĩa nhiều dầu mỡ nên dùng giấy lau dầu mỡ trước khi rửa.
Không pha loãng nước rửa chén
Nhiều người thích đổ nước rửa chén trực tiếp lên bát đĩa. Nhưng thói quen này rất tai hại vừa tốn nước rửa và gây hại vì có thể khiến bát đũa dính nhiều hóa chất tẩy rửa hơn. Theo thời gian, các hóa chất độc hại có thể tích tụ, dẫn đến giảm khả năng miễn dịch của người dùng. Tốt nhất nên pha loãng trước khi sử dụng. Cách làm đúng là bạn nên pha loãng nước rửa bát rồi sau đó mới rửa.
Chú ý cẩn trọng với nước rửa chén bát
Nước rửa chén bát giúp làm sạch nhưng nếu không cẩn thận chúng gây hại vì hóa chất tẩy rửa. Do đó khi mua nước rửa chén bát bạn nên chú ý tránh những loại có nhiều mùi, kể cả mùi hương thơm vì chúng thường là hương liệu không phải mùi tự nhiên. Nên quan sát cả kết cấu nước rửa bát, nếu chúng có màu đục và nhiều tầng lớp thì đó là nước rửa bát không tốt. Thông thường nước rửa chén thông thường phải trong suốt và không phân thành các tầng.
Miếng rửa bát lâu ngày, không vệ sinh
Miếng rửa bát thường xuyên ẩm ướt, để lâu ngày có nguy cơ nhiễm khuẩn Candida albicans, Escherichia coli, Salmonella hay Staphylococcus aureus ... Dùng miếng rửa bát này có thể khiến gia đình bị nhiễm khuẩn nguy hiểm gây hại tiêu hóa. Do đó, sau mỗi lần rửa thì bạn nên vệ sinh miếng vải rửa chén đũa, đặt ở nơi thoáng gió để khô, phơi nắng được thì càng tốt.
Bạn nên định kỳ thay mới miếng rửa bát cho đảm bảo vệ sinh.
Bát đĩa, đũa để lâu không được khử trùng
Bát đũa đĩa lâu ngày có vết xước là nơi trú ẩn của nấm mốc vi khuẩn. Do đó bạn nên thường xuyên khử trùng cho chúng bằng cho vào lò quay nhiệt cao hoặc luộc trong nước sôi.
Không phơi khô bát đũa
Bát đũa ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Do đó khi rửa xong nên úp cho chúng ráo nước, phơi hoặc sấy khô được càng tốt. Bạn cần đảm bảo trên kệ bát đĩa luôn khô ráo.
Tác giả: An Nhiên
-
Ăn 3 - 4 củ khoai lang mỗi tuần, giúp tăng cường 5 lợi ích sức khỏe
-
Tác dụng phụ khi ăn khoai lang thay cơm để giảm cân
-
Tay chân nổi gân xanh có phải dấu hiệu cơ thể mắc bệnh không?
-
Đẹp hơn, khỏe hơn mỗi ngày chỉ với 1-2 tách cà phê, phụ nữ hiện đại không nên bỏ qua
-
4 thực phẩm màu đen cực kỳ tốt cho sức khỏe: Đặc biệt loại thứ 2