Những thực phẩm bà bầu nên ăn để thai nhi trắng trẻo, hồng hào

( PHUNUTODAY ) - Mẹ bầu đừng quên những thực phẩm sau đây để giúp thai nhi khỏe mạnh, hồng hào.

Trái cây giàu vitamin C

Mẹ bầu tích cực ăn các loại trái cây giàu vitamin C không chỉ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa sạm da, nám da mà còn giúp trẻ sinh ra có làn da trắng trẻo, mịn màng hơn.

Thực phẩm giàu vitamin C gồm cam, chanh, nho, quýt, táo... Mẹ bầu có thể ăn trái cây tươi hoặc uống nước ép đều tốt cho cơ thể.

Sữa chua

– Cơ thể bà bầu luôn phải làm việc chăm chỉ để tổng hợp các tế bào thần kinh cho thai nhi. Đây cũng chính là lí do vì sao bà bầu cần phải bổ sung Protein vào chế độ ăn uống mỗi ngày. Theo đó, các mẹ nên ăn nhiều sữa chua để hấp thụ protein và nguồn canxi dồi dào cho cơ thể.

I-ốt

– Nói đến I-ốt thì ai cũng biết công dụng của nó, nếu như rơi vào tình trạng thiếu I-ốt trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là trong 12 tuần đầu sẽ gây suy giảm trí thông minh của trẻ. Để ngăn chặn tình trạng này, các mẹ có thể bổ sung I-ốt từ các loại thực phẩm như cá biển, sò, trứng, sữa chua…

Trứng gà

Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ mang thai, Cứ 100 gram trứng gà lại chứa 14,8 gram protein; 11,5 gram lipid; 0,7 mg vitamin A. Chị em có thể ăn 3-4 quả trứng gà/tuần để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, vừa bổ máu cho mẹ, vừa giúp con sinh ra trắng trẻo hơn.

Cà chua

Cà chua chín có màu đỏ au nên lượng vitamin A là rất cao. Không những thế, nó còn giàu carotene, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Ăn cà chua hàng ngày không những tốt cho cơ thể mẹ mà còn tốt cho sự phát triển thị lực và xương ở thai nhi. Không những thế, trong cà chua còn chứa khá nhiều vitamin C và sắt, 2 thành phần này có khả năng chống lão hóa rất tốt, giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa sự sản sinh hắc tố melanin.

Mẹ nên biết rằng cà chua sẽ tốt hơn nếu được nấu chín vì khi đun nóng, nồng độ lycopene và các chất chống ôxy hoá trong cà chua tăng cao, và lượng vitamin C có giảm nhưng không đáng kể. Vì thế, mẹ nên thường xuyên nấu chín cà chua với các món ăn để có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nước đậu đen

Mẹ bầu nên mua đậu đen về rửa sạch, rang đậu đến khi có mùi thơm, sau đó mới đổ nước vào ninh. Mỗi ngày uống khoảng 1-2 lít nước đậu đen như vậy giúp giải nhiệt cho cơ thể, da dẻ mịn màng, không còn mụn trứng cá, rôm rảy, đặc biệt là giảm hẳn tình trạng táo bón thường đeo bám bà bầu. Và tất nhiên, khi mẹ mát da, trắng trẻo thì em bé chào đời cũng xinh đẹp giống mẹ.

Các loại hải sản

Mẹ bầu nên chuyển sang ăn các loại cá đồng, cua đồng để bổ sung hàm lượng chất béo có công dụng bảo vệ các tế bào da, tăng khả năng đàn hồi của da, bé yêu sau này ra đời không chỉ thông minh mà còn có làn da trắng đẹp, săn chắc.

Tác giả: Mộc