Những thực phẩm giàu kẽm giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất, phòng ngừa dị tật thai nhi

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây rất giàu kẽm giúp mẹ bầu và thai nhi phát triển khỏe mạnh toàn diện về thể chất và trí não.

Trứng

Trong các thực phẩm thì trứng là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Trong mỗi một quả trứng chứa khoảng 90 calo, nhưng thành phần lại có gần như mọi chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ.

Bên cạnh đó, trứng là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và là một cách tuyệt vời để tăng lượng dinh dưỡng tổng thể của phụ nữ mang thai. Đồng thời, trứng còn chứa choline giúp cho thai nhi phát triển não bộ một cách toàn diện giảm dị tật thai nhi.

Đậu lăng

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu lăng có chứa đủ chất chất xơ, protein, sắt, folate, vitamin B9 và canxi vô cùng tuyệt vời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.

Thịt đỏ phòng ngừa dị tật thai nhi

Thịt đỏ phòng ngừa dị tật thai nhi

Khi mẹ bầu mang thai việc thiếu hụt folate có liên quan mạnh mẽ đến nguy cơ dị tật ống thần kinh và trẻ sơ sinh nhẹ cân, sinh non vô cùng nguy hiểm. Ngoài ra, trong thành phần của đậu lăng có chứa hàm lượng folate giúp thai nhi khỏe mạnh giảm dị tật thai nhi.

Cam, quýt

Trong thành phần dưỡng chất của cam, quýt không những sở hữu hương vị thơm ngon, bổ sung nhiều chất cần thiết cho mẹ bầu trong thai kỳ. Đặc biệt, trong cam quýt còn chứa nhiều vitamin C, chất xơ, cùng hàng loạt tác nhân chống oxy giúp mẹ bầu ngăn ngừa lão hóa.

Đồng thời, cam, quýt còn cung cấp nhiều nước, chất xơ, đặc biệt là folate  giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng nước ép cam quýt để bồi dưỡng sức khỏe tăng cường sức đề kháng phòng cảm cúm hiệu quả.

Cam giúp mẹ bầu phòng ngừa dị tật thai nhi hiệu quả

Cam giúp mẹ bầu phòng ngừa dị tật thai nhi hiệu quả

Thịt nạc

Trong thành phần của thịt gà rất giàu protein, các khoáng chất như sắt, canxi… và các loại vitamin A, D, E, B1, B2… giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng trong thai kì. Đối với thai nhi, sắt trong thịt gà giúp tạo ra các tế bào máu đỏ, giúp mẹ có đủ oxy cung cấp cho bé. Ngoài ra, thịt bò và thịt lợn cũng rất giàu chất sắt, choline giúp mẹ bầu bổ sung dưỡng chất em bé sinh ra khỏe mạnh giảm dị tật thai nhi hiệu quả.