Rau lá màu xanh
Trong thành phần của rau lá xanh chứa nhiều chất kali sẽ giúp cơ thể bạn đạt tỷ lệ kali cao hơn so với natri, vì vậy giúp trung hòa natri trong cơ thể. Khi bạn ăn nhiều rau lá xanh giúp loại bỏ được natri trong thận thông qua đường nước tiểu, vì vậy mà huyết áp sẽ hạ nhanh hiệu quả.
Đặc biệt, với các loại rau có lá màu xanh như rau diếp, rau xà lách, rau cải xoăn, củ cải xanh, cải rổ, rau chân vịt đều là những loại rau rất giàu kali.
Quả mọng
Trong các loại quả mọng, như mâm xôi, việt quất, thường dào một hợp chất tự nhiên có tên là flavonoids. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ hợp chất flavonoids có thể ngăn ngừa huyết áp cao và hạ huyết áp.
Chính vì vậy, các chuyên gia thường khuyên những người cao huyết áp nên sử dụng các loại quả mọng để hỗ trợ điều trị bệnh lý của mình.
Củ cải đường
Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng sức khỏe của những người mắc bệnh cao huyết áp đều được cải thiện đáng kể sau khi uống nước ép từ củ cải đường sẽ giúp hạ huyết áp hiệu quả
Bởi trong thành phần của củ cải đường chứa nhiều chất natri giúp thanh nhiệt giải độc và làm mát gan. Bạn có thể ép củ cải đường lấy nước uống hay đơn giản, bạn nấu chín củ cải đường để ăn đều có tác dụng tốt cho sức khỏe.
Sữa không đường
Trong các loại sữa không đường là một nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời trong việc cung cấp canxi, ít chất béo rất cần thiết trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng ta, đều rất hữu ích trong hạ huyết áp.
Bạn nên sử dụng sữa chua không đường bởi sữa có đường không tốt cho sức khỏe của bạn và dễ gây béo phì.
Tác giả: Min Min
-
Những kẻ thù số 1 của người béo, chớ dại đụng vào kẻo phát tướng không kiểm soát
-
Những điều cần nhớ để đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19
-
Vội vàng đi hiến 450 ml máu cứu người, anh chàng nhận được thái độ khó ngờ của người nhà bệnh nhân
-
Những lợi ích bất ngờ của lá tía tô mà bất kể ai cũng cần đến
-
Những việc không nên làm khi đi khám bác sĩ, số 1 nhiều người vẫn làm sai