Vỏ chanh pha cùng mật ong cho tác dụng quý
Theo các chuyên gia, vỏ chanh là một trong những phần bổ dưỡng nhất trong toàn bộ quả chanh. Thay vì bỏ vỏ chanh, hãy thái lát chanh hoặc hoặc bào cả vỏ khi pha chế. Chỉ nên dùng không quá nửa quả chanh, pha cùng 1-2 thìa cà phê mật ong trong một cốc nước ấm.
Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch chanh, ngâm với nước muối khoảng 30 phút, để khô sau đó thái lát mỏng, xếp vào lọ. Cứ một lớp chanh pha một lớp mật ong, thêm chút muối. Mỗi sáng múc 3-4 thìa ra cốc, pha với nước ấm để uống.
Lưu ý, nên pha mật ong với nước ấm, bởi nước lạnh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa trong dạ dày. Không nên uống quá nhiều một lúc mà nhấp từng ngụm nhỏ để thanh lọc cơ thể.
Cách pha nước chanh mật ong:
- Đầu tiên, lấy một ít nước ấm (khoảng 60 độ đủ để hòa tan mật ong) khuấy đều lên rồi thêm vài giọt nước cốt chanh vào. Lưu ý không được dùng nước nóng quá vì sẽ phá vỡ liên kết trong mật ong và làm chanh bị đắng.
Lưu ý: Khi mới bắt đầu uống ngày đầu tiên chỉ nên dùng vài giọt cho dạ dày bắt đầu quen, sau đó có thể điều chỉnh tùy theo sở thích nhưng không được quá nửa quả chanh vì không tốt cho dạ dày. Với trường hợp bị đau dạ dày cũng cần lưu ý tránh uống nước chanh khi đói bụng.
Một cốc chanh mật ong uống mỗi sáng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ. Hy vọng bạn có thể tận dụng những công dụng quý của chanh để chăm sóc sức khỏe gia đình mình!
Tác giả: Mộc
-
Chuyên gia cảnh báo: 6 thực phẩm làm hại tử cung, nuôi tế bào K đầu bảng, chị em lại cực thích
-
Giặt quần áo lót theo 4 cách này, dễ mắc bệnh phụ khoa như chơi, chị em cần chú ý
-
4 dấu hiệu cảnh báo gan bạn đang không được khỏe chớ chủ quan
-
Sáng ăn xôi hay bún, phở thì tốt hơn: Chuyên gia chỉ rõ 1 thứ không thể thiếu trong bữa sáng
-
Phụ nữ mang bầu nên ngủ mấy tiếng mỗi ngày?