Phụ nữ muốn trẻ lâu, sống thọ, hãy ăn ngay 5 loại thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sẽ giúp chị em đẩy lùi các dấu hiệu tuổi tác.

Đậu nành

Các sản phẩm làm từ đậu nành chứa isoflavone, một loại phytoestrogen. Nó có đặc tính làm đầy da.

Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy phụ nữ tiêu thụ 40mg isoflavone mỗi ngày giúp cải thiện độ đàn hồi và săn chắc da sau 12 tuần.

Quả bơ

Bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cũng như lượng vitamin E rất dồi dào. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho việc chống lão hóa, bảo vệ da. Ăn quả bơ vào bữa sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn có làn da mịn màng hơn.

Táo tàu

Táo tàu rất giàu sắt, giúp phòng ngừa và điệu trị thiếu máu do kinh nguyệt, mất máu sau sinh. Ngoài ra, loại quả này còn giàu vitamin C giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Ăn táo tàu còn giúp làm tăng độ đàn hồi của da, làm dầy có mô dưới da, giúp da mềm mại và mịn màng hơn.

Không những thế, táo tàu còn chứa chất rutin có tác dụng làm mềm mạch máu từ đó hạ huyết áp, phòng ngừa bệnh tăng huyết áp.

Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, E, beta carotene và lycopene. Đây đều là những chất chống oxy hóa rất tốt, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể. Vitamin A trong cà rốt có thể ngăn ngừa khô da, giúp da mềm mại và tươi sáng hơn. Carotene trong loại củ này có thể thúc đẩy lưu thông máu của da, ngăn ngừa da chảy xệ và nếp nhăn.

Măng tây

Măng tây chứa nhiều vitamin, axit folic, axit amin và nhiều loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều chất xơ giúp thúc đẩy nhu động ruột.

Măng tay còn chứa ít béo, ít đường, tốt cho người muốn giảm cân. Chất histone và các chất khác trong măng tây có thể ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Đây còn là thực phẩm bồi bổ gan thận, tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả.

Tác giả: Thanh Huyền