Tăng cường sức đề kháng
Trứng gà chứa nhiều đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng. Kết hợp lòng đỏ trứng gà với mật ong đem lại một món ăn giàu dinh dưỡng, thích hợp để bồi bồ cơ thể, tốt cho những người đang bị suy nhược, mệt mỏi.
Tốt cho phụ nữ đang mang thai
Bà bầu ăn trứng gà ngâm mật ong sẽ nhận được vô vàn lợi ích. Trứng gà cung cấp protein, canxi tốt cho sự phát triển của thai nhi. Trong khi đó, mật ong giúp tăng cường sức đề kháng, phòng tránh những bệnh thông thường như cảm cúm, ho...
Phụ nữ sau sinh ăn lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong có tác dụng tốt cho việc phục hồi thể lực, lấy lại vóc dáng. Chị em có thể ăn 1-2 lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong mỗi tuần để cải thiện và duy trì tình hình sức khoẻ.
Làm đẹp da
Trứng gà và mật ong chứa các vitamin nhóm B có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều trị mụn. Noài ra, lòng đỏ trứng gà cũng là nguồn cung cấp collagen dồi dào, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào, duy trì nội tiết tốt của phụ nữ, giúp da căng mịn, trắng hồng, giảm tình trạng thâm nám, tàn nhang, nếp nhăn...
Cách làm trứng gà ngâm mật ong
Chuẩn bị 9 quả trứng gà, 200ml mật ong, bình thủy tinh có nắp đậy.
Đập trứng gà và tách lấy phần lòng đỏ rồi bỏ vào bình đựng. Đổ mật ong ngập kín phần lòng đỏ và đậy nắp bình lại. Để bình ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 24h, trứng sẽ ngấm mật ong và cứng lại. Nếu lòng đỏ trứng vẫn còn mềm nghĩa là mật ong không nguyên chất.