Món chân gà hấp hành
Nguyên liệu:
Chân gà 500 gr
Hành lá 100 gr
Chanh tươi 1 quả
Rượu trắng 500 ml
Cách chế biến chân gà hấp hành
Bước 1: Trước tiên bạn hãy sơ chế nguyên liệu nhặt sạch gốc hành lá, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-6cm. Tiếp đó, bạn hãy rửa chân gà thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 3: Luộc chân gà, bạn hãy cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn.
Bước 4: Trong khi bạn hấp chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc dĩa, ướp gia vị. Cho cả dĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành.
Bước 5: Món chân gà hấp hành có thể chấm với muối chanh pha chút ớt hoặc pha tương ớt với nước cốt chanh và đường. Khi chân gà thàn phẩm chiếc chân gà chín mềm nhưng không rã, thịt thấm gia vị, khi ăn lấy thêm hành lá và củ hành ăn kèm rất hấp dẫn.
Món chân gà hấp sả
Nguyên liệu:
Chân gà 500 gr
Sả 100 gr
Gừng 1 củ
Ớt 3 quả
Chanh 1 quả
Lá chanh 50 gr
Rượu trắng 500 ml
Cách chế biến chân gà hấp sả
Bước 1: Trước tiên với những chiếc chân gà sau khi mua về cần cắt hết móng, xóc muối hạt rửa thật sạch. Sau đó, cho chân gà vào thau có hòa sẵn chút muối, rượu trắng và vài lát gừng. Bạn hãy ngâm khoảng 2-3 phút thì vớt chân gà ra, rửa lại với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.
Bước 2: Với những của sả bạn hay chẻ dọc nhánh sả đã làm sạch, xé thành sợi. Với phần lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ. Và gừng nạo vỏ và ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và 1 phần xắt lát để chuẩn bị cho món ăn.
Bước 3: Hấp chân gà với sả, ớt, bạn hãy chuẩn bị bộ nồi và xửng hấp. Đổ nước vào nồi xâm xấp khoảng 1 đốt ngón tay, thả vào đó 1 vài nhánh sả, 1 vài lát gừng. Xửng hấp rửa sạch, rải lớp sả xuống dưới đáy xửng, sau đó xếp chân gà lên trên, cho 1 vài lát ớt nếu gia đình thích ăn cay một chút.
Bước 4: Bạn hấp khoảng 15 phút cho chân gà chín và sau khi chân gà nguội, vớt ra xếp vào đĩa, trang trí vài nhánh sả đã hấp chín, 1 vài lát ớt tươi, lá chanh xắt nhỏ để món ăn thêm phần hấp dẫn, chấm cùng bột canh tiêu vắt chanh là hợp vị, hoặc nước tương chua ngọt.
Tác giả: Min Min
-
Mách bạn cách làm vẹm nướng mỡ hành đậm vị tươi ngon, càng ăn càng “nghiện”
-
Mẹo hay giảm ốm nghén cho bà bầu nhanh chóng, hiệu quả
-
Cua hấp đỏ au, ngọt thịt, không tanh: Nhớ bỏ thêm nguyên liệu này vào nồi
-
Tuyệt chiêu nấu canh hến đậm đà, thanh nhiệt trong ngày hè
-
Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: 3 cách pha nước chấm hoàn hảo cho từng món ăn, ai cũng thích