Rán chả lá lốt chỉ cần thêm 1 bước, chả xanh rờn không bị thâm đen, thịt bên trong mềm ngọt

( PHUNUTODAY ) - Khi rán chả lá lốt, bạn nhớ làm thêm 1 bước sẽ giúp món chả mềm mại, xanh rờn bắt mắt.

Chả lá lốt là món ăn được nhiều người yêu thích, khá phổ biến trong mâm cơm gia đình. Chả lá lốt có đặc trưng là thịt bên trong mềm ẩm, ngọt, lá bên ngoài thơm mùi lá lốt, ăn rất đưa cơm.

Có nhiều chị em lại cải biến cách làm chả lá lốt theo sở thích như thêm chút nấm hương, mộc nhĩ.... để có thêm hương vị. Nhiều chị em sợ dầu mỡ nên đã tận dụng nồi chiên không dầu để làm chín chả lá lốt.

Nhưng nhiều chị em thắc mắc là dù rán bằng chảo hay bằng nồi chiên thì khi chín lá lốt thường bị thâm đen, không còn xanh mướt.

Có một cách để chị em giải quyết nỗi lo này.

Đó là trước khi cuốn, trụng thật nhanh lá lốt vào nước sôi. Lấy ra, ngâm ngay lá vào nước lạnh, vớt ra, vảy khô. Đây chính là cách để lá lốt vẫn xanh tươi sau khi rán.

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt ngon chuẩn vị

Nguyên liệu: Lá lốt: 20 lá; Thịt nạc vai xay: 400g (thêm chút mỡ lợn); Hành lá: 4 nhánh; Nấm hương: 7.8 cái (cho nấm hương vào sẽ dậy mùi, thơm ngon hơn); Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô.

Cách làm:

1, Cắt bỏ cuống lá lốt sau đó rửa sạch, để ráo.

2, Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở sau đó băm nhỏ, hành khô, 3 lá lốt băm nhỏ.

3, Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, hạt tiêu, 1/2 thìa cafe mỳ chính, nấm hương, hành khô, lá lốt vừa băm, hành lá thái nhỏ tầm 15.20p cho ngấm.

4, Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, đem lá lốt rửa sạch, chần qua nước sôi trong vài giây rồi vớt ra bỏ vào nước lạnh, sau đó vẩy khô nước và đem cuộn. Đây chính là khâu quyết định đến màu xanh của món chả lá lốt.

5, Cuốn chả: Gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên. Cuộn mặt lá ra ngoài sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn.

6, Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu, lót giấy nến bên dưới sét nhiệt 160 độ trong 10 phút lần 1.

7, Lần 2 lật mặt chả nướng thêm 8 phút vẫn nhiệt 160 độ.

Hoặc có thể rán bình thường với dần ăn hoặc mỡ chả cũng đều xanh đen, ngon miệng.

Tác giả: Thạch Thảo