Đậu rán xong rất nhanh bị xẹp ỉu: Thêm thứ này đậu vàng ngon, giòn lâu, không bị nát

( PHUNUTODAY ) - Đậu rán muốn vừa ngon vừa giòn lâu, không bị nát thì chỉ cần nắm được một bí quyết quan trọng sau.

dau-ran-xong-nhanh-bi-xep-iu-them-buoi-nay-dau-gion-ngon-khong-bi-nat_1

Đậu rán là món ăn khá quen thuộc với chúng ta nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chế biến khiến không vàng giòn hoặc chỉ vàng giòn được lúc mới rán xong. Đậu rán muốn vừa ngon vừa giòn lâu thì chỉ cần nắm được một bí quyết quan trọng sau.

Đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và là một sản phẩm từ hạt đậu nành, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ đối với cơ thể con người. Ăn thường xuyên đậu phụ có thể bồi bổ nguyên khí, thanh nhiệt và dưỡng ẩm cho da khô, thúc đẩy cơ thể tiết dịch và làm dịu cơn khát, làm sạch dạ dày và ruột. Một trong những món hấp dẫn được làm tự đậu phụ chính là đậu rán. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc không hiểu vì sao mình rán lại bị nát, dính chảo hoặc kém giòn, nhiều khi chỉ giòn được lúc mới rán xong, để một lúc sau đậu lại mềm ỉu, kém hấp dẫn. Theo tiết lộ của các đầu bếp chuyên nghiệp, muốn rán đậu ngon cần thêm một nguyên liệu nữa.

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

dau-ran-xong-nhanh-bi-xep-iu-them-buoi-nay-dau-gion-ngon-khong-bi-nat_4

+2 bìa đậu phụ to

+ Tinh bột ngô

+ Muối

+ Dầu ăn

2. Cách thức thực hiện:

dau-ran-xong-nhanh-bi-xep-iu-them-buoi-nay-dau-gion-ngon-khong-bi-nat_5

Bước 1: Chọn mua đậu phụ

Trước tiên, khi mua đậu phụ bạn nên lưu ý nên chọn loại đậu già và cứng hơn thì lúc rán cũng sẽ giòn lâu hơn loại mềm hoặc là đậu non.

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, còn đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Do đó, khi mua đậu, nên tránh mua đậu phụ có màu vàng hoặc ngả vàng. Người mua cũng nên cầm thử miếng đậu lên để xem xét nếu cầm thấy nhẹ tay, sờ mềm mại thì hãy mua. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua. Chúng cũng nên chú ý tới mùi của đậu. Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.

Ngoài ra, đậu phụ mua về bạn đừng cắt ra để rán ngay mà trước đó nên dùng khăn giấy thấm khô nước. Nếu mua được đậu cứng, bạn có thể dùng tay ép nhẹ đậu cho ra bớt nước. Việc ép đậu ra bớt nước này càng khiến đậu giòn hơn và giòn lâu sau khi rán.

Bước 2: Rán đậu

dau-ran-xong-nhanh-bi-xep-iu-them-buoi-nay-dau-gion-ngon-khong-bi-nat_6

+ Cắt đậu phụ thành những khối vuông vừa ăn, đều nhau.

+Trộn bột ngô và muối trong một bát lớn, rồi cho đậu vào bát tinh bột ngô.

+ Lắc bát để đậu phụ được bao phủ đều bởi một lớp bột ngô mỏng. Tuyệt đối đừng khuấy, nếu không đậu phụ sẽ bị vỡ và không còn ở dạng khối đẹp mắt nữa. Hoặc nếu có thời gian thì bạn có thể lăn từng miếng đậu phụ qua bát bột ngô cho bột bám đều.

Bột ngô chính là thành phần quan trọng để tạo nên lớp ngoài giòn cho món đậu phụ rán của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh bột khoai tây, nhưng tinh bột ngô làm cho đậu giòn nhất. Lưu ý, chỉ tẩm một lớp bột mỏng, nếu lớp bột dày quá làm mất vị đậu.

+ Thực hiện rán đậu:

dau-ran-xong-nhanh-bi-xep-iu-them-buoi-nay-dau-gion-ngon-khong-bi-nat_9

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu trên lửa vừa và cao trong khoảng 3-4 phút cho đến khi đạt khoảng 182 độ C - 190 độ C trước khi cho đậu phụ vào.

Cho đậu vào rán với số lượng vừa phải để dễ lật và đậu không dính vào nhau. Thường xuyên lật từng mặt đậu và rán cho đến khi các mặt đậu chín vàng giòn, đều nhau.

Lấy đậu ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Một số chú ý để trong quá rán đậu phụ rán:

- Ép và thấm khô bớt nước của đậu trước khi rán. Điều này khiến đậu đỡ bắn dầu và làm đậu giòn hơn.

- Tẩm tinh bột ngô (tinh bột bắp) trộn với xíu muối cho đậu trước khi rán để vỏ đậu được giòn tan và hương vị vô cùng ngon, hấp dẫn.

Theo:  xevathethao.vn copy link