Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
Thịt ba chỉ 500 gr: Chọn loại có tỷ lệ mỡ hợp lý, không quá nạc hoặc quá mỡ, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, còn đàn hồi.
Gừng một nhánh, hành tím một củ
Gia vị để cho vào sau khi rang thịt: Nước mắm 2 thìa canh, nước màu 2 thìa canh, đường 1 thìa canh, bột nêm 1 thìa cà phê, muối 1 thìa ca phê, tiêu nửa thìa cà phê; hành khô băm nhỏ 1 thìa canh, hành lá cắt ngắn 2-3 cây. Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm tương ớt hoặc ớt tươi thái lát.
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, chần sơ với nồi nước sôi cùng chút hành, gừng, muối để khử mùi, trừ tạp chất, sau đó vớt ra để ráo.
Cho chút dầu ăn vào, tráng đều bề mặt chảo để thịt không bị cháy khi rang. Cho thịt vào rang, cho chảy bớt mỡ, sém cạnh.
Chắt bớt mỡ trong chảo ra, hạ nhỏ lửa. Cho nước mắm, nước màu, đường, muối vào đảo đều cho ngấm, sau đó cho hành khô vào. Bạn đảo thịt với lửa nhỏ cho đến khi chất lỏng trong chảo sệt lại thì cho hạt nêm, hành lá cắt khúc vào.
Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn cùng cơm nóng.
Hoàn thành và thưởng thức: Múc thịt ba chỉ rang cháy cạnh ra đĩa, rắc hạt tiêu, thêm ớt (nếu thích) và thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.
Chú ý:
- Thịt thái miếng mỏng vừa, không nên dầy quá sẽ khó tiết mỡ, làm thịt lâu cháy cạnh.
- Không ướp bất cứ gia vị nào trước vì nếu ướp khi rang thịt sẽ khó cháy cạnh mà gia vị đã bị cháy.
- Hành củ băm nhỏ và hành lá cho vào khi sắp hoàn thành dậy lên mùi thơm và tránh bị cháy khi rang lâu.
Tác giả: Mộc
-
Chỉ luộc trứng bằng nước lạnh là thiếu sót: Thả thêm thứ này luộc, trứng dễ bóc vỏ, tăng dinh dưỡng
-
Luộc thịt đừng chỉ dùng muối và nước lã: Thêm nguyên liệu này để thịt thơm ngọt, trắng tinh, không bị khô
-
Cách nấu thịt vịt giả cầy đậm đà thơm ngon, ăn ngày lạnh càng mê ly
-
Mẹ đảm biến tấu đậu phụ thành món ăn siêu ngon, lạ miệng nhờ thứ này
-
Luộc măng tươi đừng chỉ dùng nước lã, nhớ bỏ thêm 1 nguyên liệu để măng không đắng, khử sạch độc