Nguyên liệu làm nộm rau muống
- Rau muống
- Lạc rang
- Chanh, tỏi, ớt, đường, muối
- Rau kinh giới
- Mắm tôm
Cách làm
- Trước tiên bạn nhặt hết phần lá trên cuống rau muống, chỉ để lại 1-2 lá non ở ngọn và đem rửa sạch, để ráo.
- Tiếp theo bạn đun sôi nồi nước và cho 1 ít muối vào. Sau đó cho rau muống vào chần qua khoảng 1-2 phút rồi vớt rau ra và thả vào chậu nước đá lạnh ngâm khoảng 5-6 phút cho rau xanh giòn.
- Sau khi ngâm rau muống thì bạn vớt ra để cho thật ráo nước.
- Tiếp đến cho lạc vào chảo rang chín, sẩy vỏ rồi cho vào cối giã hơi dập.
- Rau kinh giới rửa sạch, vẩy ráo nước rồi thái nhỏ.
- Tỏi sau khi bóc vỏ thì đập dập. Ớt rửa sạch và cắt thành những miếng nhỏ.
- Tiếp theo bạn tiến hành pha nước trộn nộm. Bạn lấy 2 thìa mắm tôm và với 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, thêm tỏi và ớt rồi khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bạn tiến hành trộn rau muống với hỗn hợp mắm vừa pha. Nên dùng bao tay trộn thật đều. Khoảng 15 phút sau thì cho rau kinh giới vào trộn cùng. Có thể nêm nếm lại nộm cho vừa miệng.
- Lúc này bạn cho nộm ra đĩa, rắc thêm ít lạc đã giã nhỏ lên trên, thêm rau kinh giới và vài lát ớt trang trí. Món nộm rau muống ăn giòn sần sật, vị chua cay mặn ngọt hòa quyện, vị bùi của lạc và mùi thơm của rau kinh giới.
Ngoài cách làm món nộm rau muống trên đây bạn có thể kết hợp thêm với các nguyên liệu khác để tạo ra món nộm rau muống với hương vị khác biệt.
Nộm rau muống tôm khô
Món nộm này có sự hòa quyện của vị chua, vị ngọt, vị đậm đà cùng tính giòn thanh sẵn có của rau. Nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây có lẽ là món ăn hỗ trợ rất tốt cho mục tiêu này của bạn.
Gỏi rau muống tai heo
Với món này trước tiên bạn cũng nhặt sạch lá rau muống, chẻ đôi cọng, đem rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi. Vớt rau muống ra chần nước lạnh rồi để ráo. Bạn dùng chanh, muối dấm sát khuẩn cho 250g tai lợn, ướp thêm chút hạt nêm rồi luộc. Tai lợn chín thì vớt ra chần nước lạnh, thái lát mỏng và để ráo cho tai thêm giòn.
Tiếp đến làm nước trộn gỏi: 1 thìa cà phê dấm, 3 thìa canh nước mắm, ớt băm nhỏ, nước cốt của 1 quả chanh, 2 muỗng đường, tỏi băm cho vào 1 bát và khuấy cho tan hết đường. Cho hỗn hợp rau muống, tai heo vào một bát tô, đổ nước trộn vào và trộn thật đều. Cho tiếp 100g lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Đầu bếp chia sẻ 3 cách để nhận biết rau muống có bị ‘ngậm’ hóa chất hay không
-
Rau muống tưởng lành nhưng cũng có tác dụng phụ: Người bệnh xương khớp, bệnh gout càng nên chú ý
-
Rau đang đắt đỏ, học ngay cách tự trồng rau muống tại nhà đơn giản này
-
4 bước bảo quản rau muống nhiều ngày vẫn tươi xanh, dinh dưỡng vẹn nguyên
-
Xào rau muống cứ thâm đen, mẹ nhớ thêm một bước khiến rau xanh mướt, giòn ngon, bắt mắt