Tại sao khi nhận phòng khách sạn phải đun ngay một nồi nước sôi và đổ vào bồn cầu?

( PHUNUTODAY ) - Bạn có biết tại sao khi nhận phòng khách sạn, nhiều người thường được khuyên hãy đun ngay một ấm nước sôi và đổ vào bồn cầu hay không?

Nhà nghỉ hay khách sạn là nơi lưu trú của chúng ta khi có việc cần ra ngoài, công tác hay du lịch. Tuy nhiên, khi ở tại đây, cần biết rõ một số mẹo để việc lưu trú trở nên tốt hơn.

Theo Sohu, một nhân viên dọn phòng trong khách sạn lâu năm đã tiết lộ một tip quan trọng mà ai cũng nên thực hiện khi nhận phòng. Tip này có liên quan tới ấm siêu tốc - một vật dụng quen thuộc.

Ngày nay, ấm siêu tốc hay còn gọi là ấm đun nước chạy bằng điện là vật dụng thường thấy trong rất nhiều khách sạn, phòng nghỉ, từ bình dân cho tới hạng sang đều có. Và việc mà chúng ta cần làm ngay khi nhận phòng chính là: Đun sôi một ấm nước đầy rồi đổ vào nhà vệ sinh càng sớm càng tốt!

Chia sẻ này từng khiến không ít người phải hoang mang. Trước đây, chúng ta thường nghe nói phải kiểm tra trong phòng có thiết bị ghi âm, camera quay lén hay không? Kiểm tra vệ sinh chăn nệm, dép đi trong nhà, khăn tắm có sạch sẽ hay không? Kiểm tra điện thoại phòng, tivi, mạng wifi có sử dụng được hay không?

Thậm chí, một vài người chú trọng khía cạnh tâm linh còn nhắc nhở rằng, trước khi vào phòng nên gõ cửa 3 lần, hoặc không nên cắt móng tay, móng chân trong phòng khách sạn…

Đây là những điều mà chúng ta thường biết. Nhưng tại sao lại phải đun nước sôi đổ vào WC?

Lý giải cho chia sẻ quan trọng này, trang Sohu cho biết, không phải khách sạn nào cũng đảm bảo khâu vệ sinh đạt chuẩn 100%. Rất nhiều người cũng chỉ dọn phòng một cách qua loa. Những nơi làm ăn không có lương tâm thậm chí còn “qua mắt” khách hàng bằng nhiều cách mà không quan tâm tới sự an toàn của họ.

Nhà vệ sinh là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong phòng khách sạn. Trong khi đó, nước sôi có chức năng khử trùng rất tốt. Vì vậy, nhân viên khách sạn mách bạn sử dụng nước sôi đổ vào bồn cầu hoặc các ngõ ngách trong phòng vệ sinh. Hành động này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân tốt hơn, tránh trường hợp lây nhiễm bệnh tật không đáng có từ những người sử dụng trước đó.

Bên cạnh đó, việc đun nước sôi không chỉ nhằm khử trùng bồn cầu mà đồng thời còn khử trùng bên trong ấm siêu tốc.

Rất nhiều khách du lịch không có điều kiện mang theo nước uống cá nhân. Nước uống đóng chai có sẵn trong tủ lạnh khách sạn thường bị tính giá đắt hơn, hoặc có nguy cơ không an toàn nên nhiều người thường tránh sử dụng. Như vậy, họ sẽ lựa chọn dùng ấm siêu tốc để tự đun nước uống.

Điều đáng sợ là chúng ta không thể biết được, những vị khách trước đó có sử dụng ấm hay không. Trong trường hợp không ai sử dụng thường xuyên, nhiều bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ bên trong cũng gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Thậm chí, có những vị khách hàng "tai quái" còn dùng ấm siêu tốc để giải quyết những nhu cầu chẳng giống ai.

Vô số trường hợp người ta nấu mì, nấu canh, luộc hải sản… bằng ấm siêu tốc. Thậm chí, từng có trường hợp khách hàng nhét… đồ lót và tất vào ấm để đun sôi khử trùng nhưng quên lấy ra, để tới lúc bị nhân viên dọn phòng phát hiện.

Vậy nên mới nói, không thể hình dung chiếc ấm trong phòng bạn từng được sử dụng vào mục đích gì. Việc cẩn thận đun nước đổ đi giống như bạn đang “tiệt trùng” cho chiếc ấm trở nên sạch sẽ hơn. Sau đó, nếu nhỡ phát sinh nhu cầu cần sử dụng, mọi người cũng an tâm hơn phần nào.

Đây là cách làm đề phòng trường hợp bất đắc dĩ nhất, khi mà bạn không thể tin tưởng điều kiện chất lượng của nơi mà mình sẽ lưu trú. Đương nhiên, phương pháp hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn cá nhân chính là đặt phòng tại những khách sạn thật sự uy tín. Không nên chọn phòng có mùi bất thường hoặc hiện tượng lạ...

Bên cạnh đó, nếu có đủ không gian hành lý, người ta vẫn thường khuyến khích nên tự mang theo đồ dùng cá nhân. Trong trường hợp này, bạn có thể mang theo nước uống, một chai xịt khử trùng, một chiếc ấm đun nước di động cỡ nhỏ…

Tác giả: Thạch Thảo