Nguyên liệu
200gr thịt bò, 1 cây bắp súp lơ xanh, 1 bò gạo, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột mỳ.
1 quả trứng gà, ½ thìa cà phê gia vị, 2 thìa canh xì dầu, hạt nêm, mắm..
Thực hiện
Bước 1: Đầu tiên bạn hay ngâm gạo trước 30 phút. Tiếp đó, bạn hãy đổ gạo vào nồi, đổ nước phù hợp với loại gạo sử dụng, đun ở độ lửa trung bình trong 20 -30 phút.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, bạn hãy trộn thịt với lòng trắng trứng, bột mỳ, gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh xì dầu và ướp trong ít nhất 30 phút giúp món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3: Sau khi bạn thấy nồi cơm chín được khoảng 20 phút, nước đã cạn, mở vung và xếp thịt bò vào nồi hơi của nồi cơm giúp cho món thịt bò chín đều. Bạn có thể xếp thành 2 lớp xong quanh thành nồi, chừa khoảng trống ở giữa.
Sau đó, bạn hãy đậy nắp lại và tiếp tục đun trong khoảng 15 phút, để thịt bò đạt đến độ 8 phần chín là được. Bạn có thể hấp trong khoảng thời gian 15 phút, đập một quả trứng vào nồi và tiếp tục đun thêm khoảng 3 phút cho trứng chín đều là được.
Bước 4: Chế biến nước sốt cho món ăn
Trước tiên bạn hãy trộn 1 thìa canh xì dầu cùng ¼ thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh nước lọc để tạo hỗn hợp nước sốt thơm ngon, đậm đà. Tiếp đó, bạn hãy dùng chổi quết đều nước sốt lên thịt bò.
Khi bạn thấy cơm đang sôi bạn hãy rửa sạch súp lơ, cắt miếng nhỏ và luộc chín. Sau đó, vớt súp lơ ra, để ráo nước, dùng để ăn kèm với cơm. Bạn cũng có thể xếp riêng hoặc xếp vào nồi cơm để trang trí cho món ăn thêm màu sắc hấp dẫn hơn.
Tác giả: Min Min
-
Sai lầm khi kho thịt khiến món ăn vừa dai vừa mất chất, đặc biệt là điều thứ 4
-
Muốn tôm rang béo ngậy thơm ngon, hãy học đầu bếp ngoài hàng thủ sẵn "nguyên liệu bí mật" này
-
Luộc gà vàng ươm căng bóng, da giòn thịt ngọt chỉ cần dùng đúng 1 thứ này, đầu bếp nhà hàng cũng phải "nể"
-
Đăng ảnh nhân dịp sinh nhật tuổi 25, Thiều Bảo Trâm lại để lộ bằng chứng đi du lịch cùng Sơn Tùng
-
Luộc tai heo vừa trắng lại giòn chỉ cần cho thêm 1 thứ này vào nồi, chất dinh dưỡng cũng được nhân đôi