Sai lầm khi kho thịt khiến món ăn vừa dai vừa mất chất, đặc biệt là điều thứ 4

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen không tốt khi làm thịt kho sẽ khiến món ăn mất ngon lại không tốt cho sức khỏe.

Thái thịt quá nhỏ

Thái thịt quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị thơm ngon của món thịt kho. Mỗi miếng thịt nên có kích thước cỡ bằng bao diêm, khoảng 2-3 cm. Nếu thái quá nhỏ trong quá trình nấu thịt sẽ chín quá, bị nát và bị khô.

Nếu kho cùng cái loại rau củ, bạn cũng nên thái miếng có kích cỡ bằng nhau để rau chín đều như nhau.

Nấu ăn quá nhanh

Các món kho, hầm cần phải dành nhiều thời gian để nấu với lửa nhỏ. Như vậy thịt mới chín mềm và có hương vị thơm ngon nhất. Trong quá trình nấu, nếu thấy thịt còn dai, hãy ninh thêm khoảng 15 phút nữa.

thit-kho-01

Nấu với lửa quá to

Khi kho thịt, tránh để nhiệt độ quá cao. Lửa to sẽ khiến thịt dễ bị cháy, miếng thịt bị khô và không được nhừ. Bạn chỉ nên để lửa nhỏ, nước sôi lăm tăm cho thịt chín từ từ.

Dùng nhiều nước cốt dừa

Các bà nội trợ thường có thói quen cho thêm nước cốt dừa vào kho thịt để tạo vị thơm ngon. Tuy nhiên, trong nước cốt dữa có nhiều axit béo no, nấu cùng với thịt chứa nhiều đạm dễ gây ra đầy bụng, khó tiêu và tăng cân.

Bỏ hạt tiêu khi kho thịt

Tiêu là một loại gia vị có mùi thơm và vị cay hấp dẫn. Một số chị em thưởng bỏ thêm hạt tiêu vào nồi khi kho thịt. Tuy nhiên, một số đầu bếp cho rằng không nên làm như vậy. Mùi vị đặc trưng của hạt tiêu sẽ làm át đi hương vị cơ bản của thịt, làm món ăn mất ngon.

Bỏ hoa hồi vào thịt kho

Tương tự như hạt tiêu, hoa hồi cùng có mùi thơm đặc trưng khá nồng. Thêm loại gia vị này vào nồi sẽ khiến món thịt kho mất đi mùi vị thơm ngon vốn có. Không những thế, miếng thịt kho còn có cảm giác bị khô và mất giá trị dinh dưỡng.