Cách chọn dạ dày ngon
Một trong những cách để bạn có một món dạ dày luộc ngon thì hãy chọn được những dạ dày còn tươi non và thành dày chứng tỏ dạ dày sau khi luộc sẽ giòn sần sật không bị dai đắng. Bên cạnh đó, khi mua dạ dày bạn cũng phải ngửi qua mùi thơm của dạ dày nếu dạ dày có mùi lạ hoặc mùi không được thơm thì không nên lựa chọn vì con lợn này đã giết mổ từ lâu dạ dày không còn tươi mới nữa.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tay để kiểm tra độ đàn hồi của dạ dày để biết dạ dày có tươi ngon hay không.
Nguyên liệu cần có
- 1 cái dạ dày
- Bột mì, chanh hoặc giấm
- Gừng, sả, hành để luộc
- Nước lọc, đá viên
Cách luộc dạ dày ngon
Bước 1: Sơ chế dạ dày
Trước tiên bạn hãy rắc chút bột mì vào mặt trong dạ dày, bóp cho hết nhớt và những chất bẩn còn tồn dư trong dạ dày của bạn. Sau đó, bạn hãy tiếp tục vắt chanh hoặc sử dụng một trong các loại nước chua như giấm, mẻ hoặc nước dưa muối. Trong quá trình làm sạch bạn nên bóp đều các mặt để khử mùi hôi, rửa sạch.
Bước 2: Bạn hãy đun sôi nồi nước, cho dạ dày vào chần sơ vài giây, vớt ra cho vào nước lạnh, lộn mặt trái, dùng dao cạo và rửa sạch. Sau đó, bạn hãy cho lượng nước vào nồi sao cho ngập dạ dày, cho gừng, sả đập dập, chút hạt tiêu vào, bật bếp để chuẩn bị luộc dạ dày.
Bước 3: Sau khi bạn thấy nước sôi già thì lúc này bạn hãy thả dạ dày vào và luộc cho nó thật sôi. Đồng thời, khi nước sôi khoảng 4- 5 phút, vớt dạ dày ra ngâm vào chậu nước đá, kèm chanh. Khi dạ dày nguội, đun sôi nồi nước, tiếp tục cho dạ dày vào luộc lần hai.
Bước 4: Sau khi bạn thấy dạ dày được luộc dao động từ 20 đến 30 phút. Sau đó, vớt dạ dày ra ngâm vào nước đá, kèm chanh. Việc hãm nhiệt giúp dạ dày giòn, nước có thêm chanh giúp dạ dày trắng hơn.
Trước khi ăn, thái mỏng và hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng, dạ dày vẫn trắng giòn. Thêm hành chần và rau húng ăn kèm, chấm mắm tôm hoặc nước mắm hành, tỏi, ớt.
Tác giả: Min Min
-
2 khả năng đặc biệt thường thấy ở những đứa trẻ thành công trong tương lai
-
3 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái đang ‘báo động đỏ’
-
Người Do Thái dạy con 3 “đường tắt” để nhanh thành công hơn
-
Cách hấp mực giòn sần sật không tanh, chắc thịt: Ăn một lần nhớ mãi
-
Fami Nguyên Chất - trợ thủ ngon khỏe cùng mẹ chăm sóc trọn vẹn trăm phần cho gia đình