Món ăn không tưởng này hóa ra đã gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc lẫn Tik Tok. Không cần sử dụng bột agar hay gelatin để làm thạch, bạn hoàn toàn có thể dùng vảy cá để tạo ra món ăn quen thuộc.
Nguyên liệu:
- 500g vảy cá chép hoặc vảy cá diếc;
- 0,5g cam thảo;
- 1 nhánh quế;
- 1/2 củ gừng;
- 1 cây sả;
- 50ml rượu trắng (có thể thay bằng giấm táo);
- 800ml nước lọc;
- Đường;
- Lá nếp (để tạo màu và mùi thơm, nếu không có bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này).
Cách làm:
- Đầu tiên bạn phải làm sạch vây cá. Rửa nhiều lần với nước sạch để vẩy hết nhớt sau đó dùng rượu trắng để khử mùi tanh. Vớt vây cá ra để ráo nước.
- Cho vảy cá, nước và các loại gia vị còn lại vào nồi áp suất đun lửa to khoảng 10 phút rồi hạ lửa nhỏ đun tiếp trong 20 phút.
- Khi đun xong thì vớt vảy cá ra và lọc qua rây để lấy phần nước.
- Để phần nước vây cá vào tủ lạnh cho đông lại.
- Khi thạch đông cắt thành từng miếng nhỏ và xúc ra bát. Đổ ra bát và ăn cùng với đường.
- Ngoài ra một số người còn làm nước chấm từ xì dầu, tỏi, ớt, sa tế để ăn cùng loại thạch vảy cá này.
Không ít chị em đã thử làm món thạch đặc biệt này và đã thành công. Nhiều người nghĩ rằng vây cá sẽ có vị tanh khó ăn nhưng khi được chế biến đúng cách, chúng sẽ không còn mùi khó chịu.
Trong vảy cá có chứa nhiều dưỡng chất như lecithin có tác dụng tăng cường khả năng ghi nhớ của não bộ, đẩy lùi lão hóa. Vảy cá còn chứa các axit béo không bão hòa giúp làm giảm hàm lượng mỡ trong máu.
Ngoài ra, đây là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp làm chậm quá trình lão hóa da, rất tốt cho chị em phụ nữ.
Cách làm thạch vảy cá không hề khó, bạn có dám thử không?
Tác giả: Thanh Huyền
-
Bí quyết làm hàu nướng pho mai thơm ngon đậm đà ngon cực phẩm
-
Cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức hơn hẳn ngoài hàng
-
Mẹ đảm làm chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon, ai cũng mê mệt
-
Cách ướp thịt làm bún chả "chuẩn không cần chỉnh", ngon không kém ngoài hàng
-
Làm thêm 1 bước này, nước dùng phở bò nấu tại nhà trong vắt, ngọt lừ, thơm ngon hơn ngoài hàng