Mẹ đảm làm chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon, ai cũng mê mệt

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món chân gà nướng ngũ vị hương dưới đây đậm đà ngon hết nấc.

Nguyên liệu để làm chân gà nướng ngũ vị

10 chiếc chân gà công nghiệp

1 gói ngũ vị hương.

1 chút mật ong, chút dầu ăn.

1 chút hành, 1 củ tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt.

1 chút đường, muối, nước mắm.

Cách làm chân gà nướng ngũ vị

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chọn được những chiếc chân gà tươi ngon, to một chút. Tiếp sau khi mua về, bạn rửa sạch, sơ chế chân gà để khử mùi khôi của chân gà. Bạn hãy cho chân gà vào nồi, hấp trong khoảng 10-15 phút, rồi vớt ra rổ để ráo là được. Bạn chần qua như vậy sẽ giúp món chân gà khi nướng sẽ không bị khô.

Chân gà nướng ngũ vị

Chân gà nướng ngũ vị

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy ướp chân gà đã ráo với hỗn hợp gia vị gồm ngũ vị hương, đường, muối, nước mắm, tỏi băm, ớt, chút dầu ăn, và mật ong để chân gà thêm tươi ngon. Bạn càng ướp lâu thì chân gà càng thêm đậm đà thơm ngon.

Bước 3: Sau khi ướp chân gà xong, bạn hãy cho chân gà đã ngấm gia vị lên vỉ nướng, lật trở để chân gà chín đều, thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết gia vị lên cho món chân gà nướng không bị cháy, sẽ khiến cho món chân gà của bạn kém phần hấp dẫn.

Trong khi nướng đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm chứng tỏ chân gà đã chín. Ngoài ra, bạn pha gia vị muối tiêu, chanh ớt, để chấm chân gà sẽ ngon đúng vị hơn.

Chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon

Chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon

Bước 4: Món chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon bạn có thể ăn kèm một chút rau sống, và có nước chanh tiêu ớt giúp bạn có món ăn hấp dẫn.