Thêm 5 loại rau này vào thực đơn hằng ngày để kích thích sản sinh collagen, xóa nếp nhăn

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nên thêm 5 loại rau này vào mâm cơm để tái tạo tế bào, kích thích sản sinh collagen xóa nếp nhăn và bệnh tật.

Càng lớn tuổi, phụ nữ lại càng lo lắng về làn da lão hóa, chảy xệ và nhiều nếp nhăn. Thực tế, dù không thể tránh được lão hóa nhưng chúng ta có thể đẩy lùi nó, trì hoãn khiến quá trình này đến chậm hơn. Theo các chuyên gia, ngoài việc ăn uống và tập thể dục đều đặn, chị em nên nạp thêm 5 loại rau này vì chúng cực giàu collagen, hỗ trợ tái tạo tế bào da và làm ngoại hình trẻ hóa.

1. Rau bina

Rau bina hay còn gọi bằng rau chân vịt, giàu dưỡng chất mà calo lại rất thấp, có thể ăn nhiều mà không lo béo. Bên cạnh đó, rau bina cũng nhiều chất chống oxy hóa nên giúp phòng ngừa được một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày. Rau bina sở hữu chất diệp lục và vitamin C giúp da càng mịn màng và mái tóc cũng bồng bềnh hơn. Hàm lượng chất diệp lục trong rau bina cao hơn hẳn các loại rau khác, vì vậy hãy thêm vào mâm cơm hằng ngày nhé!

2. Bông cải xanh

Loại rau này có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể, cũng như giàu chất diệp lục làm tăng lượng collagen trong da, ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do trong cơ thể và đẩy lùi lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane đặc trưng, giúp cải thiện quá trình lão hóa bằng cách tăng cường các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất này cũng làm chậm các quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh của tuổi tác.

3. Cải xoăn

Cải xoăn giàu các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C cũng như flanovoid và polyphenol… giúp tế bào chống lại sự thiệt hại do các gốc tự do gây ra, nhờ vậy mà tránh được lão hóa và bệnh tật.

Loại rau này cũng cung cấp vitamin A, K… giúp thải độc tố và nâng cao sức đề kháng, hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ làn da luôn căng hồng mịn màng. Hiện nay, các thương hiệu dưỡng da đã cho ra đời các sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất từ cải xoăn.

4. Xà lách

Xà lách là một trong những loại rau sống quen thuộc tốt cho sức khỏe. Vitamin A trong loại rau này thúc đẩy sự đổi mới tế bào da, trong khi vitamin C bảo vệ da khỏi bức xạ tia cực tím. Loại rau này cũng giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại sự phá hủy tế bào từ các gốc tự do. Chỉ 2 chén xà lách nhỏ đã chứa 1,2mg beta-carotene, axit chlorogenic và lutein nâng cao vẻ ngoài của làn da.

5. Bắp cải

Bắp cải chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, E cùng lưu huỳnh và kali… giúp làm sạch sâu, dưỡng da trắng khỏe, làm đều màu da, trị sẹo thâm và hỗ trợ da khỏe mạnh hơn. Nhờ vậy mà đẩy lùi lão hóa hiệu quả.

Ngoài ra, bắp cải còn được biết đến là "thần dược" làm mát gan nhờ một loại enzyme đặc biệt giải độc gan, đẩy lùi các loại chất béo nên ngăn ngừa mụn hiệu quả. Bạn có thể ép lấy nước uống hoặc luộc lên đắp mặt nạ cũng rất tốt cho da.

Tác giả: Hạ Anh