Thịt ba chỉ rang sả ớt cháy cạnh, cay nồng, đậm đà, tốn cơm

( PHUNUTODAY ) - Thường mọi người chỉ làm món thịt ba chỉ rang đơn giản. Hướng dẫn cách làm món thịt rang sả ớt cháy cạnh khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian với thịt ba chỉ béo mềm, nước sốt kẹo kẹo, hương vị mằn mặn, cay cay ngòn ngọt rất bắt cơm, khiến ai nấy đều mê mẩn.

1. Nguyên liệu thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt

Thịt ba chỉ: 500gr

Sả:  cây

Ớt: 3 quả

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 4 tép

Dầu ăn: 2 thìa canh

Nước mắm: 2 thìa canh

Gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.

2. Cách thực hiện món thịt ba chỉ xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch, sau đó dùng muối chà xát lên thịt để khử mùi rồi rửa lại với nước một lần nữa và để ráo.

Sả mua về rửa sạch, phần gốc thì bạn đập dập rồi băm nhỏ, phần ngọn thì cắt sợi.

Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt với 1/2 lượng hành tím, sả đã băm nhỏ. Nêm vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Bước 3: Chiên sả

Bắc chảo lên bếp và đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó thì bạn cho phần sả đã cắt sợi vào chiên khoảng 1 - 2 phút cho thơm, vàng rồi vớt ra đĩa.

Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút để cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Rang thịt với sả ớt

Cho phần hành tỏi vào chảo vừa chiên sả và phi thơm. Sau đó thì bạn cho thịt đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Rang thịt

Tiếp tục thêm 2 muỗng cà phê đường vào, xào đến khi thịt lên màu vàng thì bạn cho sả ớt vào xào chung thêm 1 phút, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm rồi đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Rang thị ba chỉ cho đến khi chín cháy cạnh

3. Thành phẩm

Những miếng thịt ba chỉ được bao bọc bởi lớp nước sốt vàng nâu bên ngoài giòn mặn, ngòn ngọt, đậm đà bên trong dẻo mềm thơm mùi sả, có thêm chén cơm trắng với tô canh nóng hổi thì đúng là chuẩn bài.

Tác giả: Dương Ngọc