Cách muối dưa bắp cải giòn ngon không thể cưỡng nổi

22:37, Thứ ba 26/11/2024

( PHUNUTODAY ) - Mùa đông là thời điểm bắp cải ngon nhất trong năm, hãy bắt tay vào làm món dưa bắp cải theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon không thể nào cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu muối dưa bắp cải

400gr bắp cải

200gr cà rốt

1 lít nước lọc

Tỏi, gừng, rau răm

Gia vị: Muối, đường

2. Cách muối dưa bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải bạn cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Cà rốt bạn bào vỏ, sau đó cũng cắt thành sợi. 2 củ tỏi bạn cũng cắt thành từng lát, để muối dưa cải được thơm hơn. 1 củ gừng bạn cũng cắt thành sợi. Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu với nhau

Trộn nguyên liệu

Trộn nguyên liệu

Lấy một thau lớn đủ để muối bắp cải, bạn lần lượt cho bắp cải đã cắt, cà rốt, tỏi, gừng vào, rồi dùng bao tay nilon trộn thật đều tay, cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Sau đó, bạn cho rau răm vào trộn chung luôn.

Bước 3: Pha nước muối dưa

Dùng 1 lít nước lọc, sau đó cho vào thêm 6 muỗng muối, 10 muỗng đường rồi khuấy cho thật đều tay. Thế là hoàn thành phần nước muối dưa, siêu đơn giản luôn.

Bước 4: Muối dưa bắp cải

Muối dưa bắp cải

Muối dưa bắp cải

Lấy một cái hũ lớn, bạn cho phần nguyên liệu đã trộn với nhau ở bước 2 vào trong, tiếp đến cho phần nước muối dưa vào, đậy nắp kín lại và ngâm trong vòng 1-2 ngày là hoàn thành. Bạn nên đậy kín nắp để cho dưa bắp cải lên men nhanh.

Thành phẩm

Phần dưa bắp cải muối được 2-3 ngày xong sẽ có mùi thơm thơm nhẹ nhẹ của tỏi. Phần dưa bắp cải vô cùng đẹp mắt với những màu sắc thu hút như màu xanh nhẹ của bắp cải, màu xanh đậm của rau răm, màu đỏ của cà rốt.

Thưởng thức dưa bắp cải ngon

Thưởng thức dưa bắp cải ngon

Khi ăn thử, bắp cải muối giòn giòn, chua nhẹ nhẹ ngon vô cùng luôn. Bắp cải muối này mà ăn kèm với cá kho, thịt kho là hao cơm lắm, mà chấm kèm nước mắm chua ngọt cũng ngon không tả được.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc